Máu lắng là gì?

Nếu bạn đã va chạm vào chính mình, bạn sẽ nhận được một vết bầm tím. Ai đã tự cắt mình, phải quan tâm đến vết thương hở. Nhưng nếu nguyên nhân của một điều kiện là không biết? Trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ sẽ rút máu và kiểm tra nó. Máu trầm tích và công thức máu là những cuộc kiểm tra quan trọng nhất cung cấp cho bác sĩ thông tin về các quá trình nhất định trong cơ thể và cuối cùng cho phép chẩn đoán chính xác. Bởi vì - theo trí tuệ y học - trước đây điều trị, Chúa tốt đã đưa ra chẩn đoán.

Tăng máu lắng là chỉ định đầu tiên

Mô hình máu lắng cặn đưa ra một định hướng đầu tiên. Máu lắng chưa dẫn để chẩn đoán xác định, nhưng nó cho thấy liệu có cần thiết phải điều tra thêm hay không. Điều này liên quan đến việc đo tốc độ các tế bào máu chìm. Các bác sĩ cho biết: Trong các quá trình viêm trong cơ thể, máu lắng được tăng lên.

Công thức máu

Mô hình công thức máu đã nói nhiều hơn về một người sức khỏe. Ví dụ, số lượng ngày càng tăng Tế bào bạch cầu (bạch cầu) chỉ ra viêm trong cơ thể gây ra bởi vi khuẩn hoặc nấm. Tế bào hồng cầu (hồng cầu) có thể chỉ ra thiếu máu, tùy thuộc vào số lượng và hàm lượng của huyết sắc tố (huyết cầu tố). cuối cùng tiểu cầu (tế bào huyết khối) chịu trách nhiệm cho quá trình đông máu. Nếu số lượng của chúng thấp, cần phải có các xét nghiệm sâu hơn để tìm ra nguyên nhân.