Điều gì được thực hiện trong liệu pháp thủ công? | Vật lý trị liệu sau chấn thương do đòn roi

Điều gì được thực hiện trong liệu pháp thủ công?

Các mục tiêu của liệu pháp thủ công sau Whiplash chấn thương là phục hồi khả năng vận động của từng đoạn di động của cột sống cổ và vị trí của các bộ phận khớp với nhau. Điều này có thể làm giảm đau và phục hồi khả năng vận động tổng thể của cột sống cổ. Liệu pháp thủ công chỉ có thể được thực hiện sau khi loại trừ chấn thương xương hoặc sau khi vết thương lành hoàn toàn.

Trong trị liệu cột sống cổ bằng tay cũng vậy, bệnh nhân thường nằm ngửa và người điều trị đứng hoặc ngồi phía sau. Nhà trị liệu có thể đạt được sự nhẹ nhõm và đau giảm bởi lực kéo nhẹ lên cột sống cổ. Ngoài ra, anh ta có thể mang đốt sống khớp trở lại vị trí sinh lý bằng cách tạo áp lực đối nghịch nhẹ.

Cơ bắp nào được tăng cường / làm thế nào để đạt được điều này?

Sau một Whiplash chấn thương, điều quan trọng là phải tăng cường đặc biệt là sâu cổ cơ bắp và vai-cơ cổ để ổn định cột sống cổ và tránh chấn thương mới do cử động giật. Do đó, ngắn cổ cơ bắp, được gọi là cơ kéo dài lưng, chạy trực tiếp bên cạnh cột sống và cơ phân đoạn, chạy từ thân đốt sống để cơ thể đốt sống, nên được tăng cường. Trong hầu hết các trường hợp, cổ cơ bắp bị căng ra quá mức hoặc bị tổn thương do Whiplash chấn thương, do đó họ đang phản ứng căng thẳng hoặc ngày càng suy yếu bởi tư thế thả lỏng.

Nhà vật lý trị liệu chỉ ra các bài tập vận động nhẹ nhàng và tăng cường sức mạnh trong khi trị liệu, cũng nên được thực hiện như một chương trình bài tập về nhà giữa các buổi trị liệu và sau đó. Ví dụ, bàn tay của bạn có thể dùng như một lực cản bằng cách đặt nó lên trán và đẩy cái đầu ở đằng trước. Sau đó, bài tập được lặp lại với bàn tay ở phía sau cái đầu, đầu bị đẩy ngược vào tay.

1.) Bài tập sau đây thích hợp để rèn luyện khả năng điều chỉnh các động tác: Bệnh nhân ngồi trên ghế trước bức tường trắng. Một chiếc băng đô có con trỏ laser được gắn vào cái đầu.

Giờ đây, anh ta có thể được yêu cầu thực hiện các hoạt động khác nhau, chẳng hạn như viết chữ lên tường, đi theo một đường thẳng / mê cung hoặc điểm con trỏ laser thứ hai do nhà trị liệu di chuyển. Huấn luyện tư thế nói chung cũng rất quan trọng. Tư thế luôn bắt đầu với bàn chân, không chỉ cột sống cổ.

Từ bên dưới, sự ổn định được xây dựng để cuối cùng đầu có thể ngồi vững chắc trên thùng xe. Khi tăng cường cơ bắp, chủ yếu là các cơ giữ phải được tác động để có thể chịu được những áp lực và căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Các bài tập tĩnh đặc biệt thích hợp cho việc này.

Ban đầu, điều này có thể được đào tạo từ tư thế nằm ngửa: 2). Hai chân đặt cách nhau rộng bằng hông, hai tay duỗi thẳng bên phải và bên trái cơ thể, lòng bàn tay hướng lên trần nhà để tiếp tục thực hiện động tác này. vòng quay bên ngoài của vai, hỗ trợ việc mở ngực và do đó một tư thế thẳng đứng. Phần sau của đầu nằm với cổ dài trên một chiếc gối phẳng.

Lúc này bệnh nhân được yêu cầu cố gắng tăng sức căng trong cơ thể, ấn mạnh gót chân, cột sống thắt lưng và mu bàn tay vào tấm đệm. Từ vị trí bắt đầu này, đầu bị đẩy ra ngoài trong một thời gian dài, cột sống được uốn cong và kéo dài. Để tạo thêm không gian và chiều dài cho cột sống cổ, cằm hơi nghiêng xuống về phía xương sống và cằm bị đẩy về phía sau, giống như một hai cằm.

Thường thì vị trí này một mình tạo ra thư giãn cho cổ và đầu. Để tăng cường cơ bắp, phần sau của đầu được ép chặt vào chân trụ mà vẫn giữ được cổ dài. Để hỗ trợ và kiểm tra độ căng, nhà trị liệu có thể thử kéo gối ra khỏi đầu.

Bệnh nhân cố gắng ngăn chặn điều này bằng sức căng và áp lực của đầu trên tấm đệm. Để tăng cơ bắp, đầu được nâng nhẹ khỏi miếng đệm với cổ được kéo căng và giữ cố định. Bước tiếp theo là cố gắng duỗi cổ khỏi tư thế ngồi theo cách tương tự.

Cuối cùng, bài tập này có thể được thực hiện trong mọi tình huống hàng ngày. 3.) Để có một bài tập ổn định hơn, bệnh nhân lại ở tư thế ngồi thẳng.

Thân, cổ và đầu được kéo căng và ổn định. Bây giờ, nhà trị liệu đưa tay kháng cự tại các vị trí khác nhau trên đầu và vai, mà bệnh nhân không được phép đưa ra khỏi vị trí của mình.

  • Biến dạng cột sống cổ
  • Bài tập chống đau đầu
  • Hội chứng vật lý trị liệu HWS