Tôi có thể sử dụng những công cụ nào khi mới bắt đầu? | Yoga cho người mới bắt đầu

Tôi có thể sử dụng những công cụ nào khi mới bắt đầu?

DVD thường xuyên được giới thiệu trên Internet và trên các tạp chí (phòng tập thể dục tạp chí thời sự, yoga tạp chí) để có thể thực hiện và học hỏi bài tập yoga không có phòng tập yoga. Tất nhiên, một đĩa DVD với các hình ảnh động và chủ yếu là hướng dẫn chuyên nghiệp là một cách tốt để người mới bắt đầu làm quen với các bài tập và asana, nhưng bạn phải lưu ý rằng các nhận xét thường đề cập đến những lỗi thường mắc phải, nhưng không phải hành vi cá nhân. của thiền sinh. DVD không thể thay thế một yoga huấn luyện viên nhìn thấy yogi và có thể trực tiếp kiểm soát và cải thiện. Tuy nhiên, có một số DVD thực sự chuyên nghiệp cung cấp các bài tập cho mọi yoga cấp độ.

Bạn phải lưu ý điều gì khi tập yoga nếu bạn bị các vấn đề về lưng?

Hầu hết bài tập yoga tăng cường cơ thể toàn diện và do đó cũng tốt cho lưng. Tuy nhiên, đặc biệt nếu bạn bị lưng đau, bạn nên cẩn thận với một số bài tập. Nhiều người có vấn đề về lưng có phần lưng hõm rõ rệt và quá yếu cơ bụng.

Những bệnh nhân này nên cẩn thận với các bài tập như rắn hổ mang. Ở đây, một tư thế lưng rỗng mạnh mẽ được áp dụng, có thể gây kích ứng thêm cho các cấu trúc bị tổn thương. Nếu đau nếu xảy ra trong các bài tập như rắn hổ mang, họ nên hạn chế thực hiện chúng hoặc chỉ tiếp tục chúng sau khi tham khảo ý kiến ​​của giáo viên yoga, nhà trị liệu hoặc bác sĩ.

Cung là một bài tập khác như vậy chỉ nên được thực hiện với một lưng khỏe mạnh. Các bài tập củng cố cơ bụng hỗ trợ cột sống và ổn định lưng từ phía trước. Họ phải luôn được tích hợp vào khóa đào tạo nếu bạn gặp vấn đề về lưng.

Ở đây cũng vậy, cần cẩn thận để thực hiện chúng một cách chính xác và cần tìm kiếm sự trợ giúp trong trường hợp đau. Một bài tập giúp cải thiện sự ổn định của lưng là cầu vai chẳng hạn. Tư thế bắt đầu là tư thế nằm ngửa, hai chân đứng rộng bằng hông, hai tay duỗi thẳng xuống bên cạnh thân, gót chân và các đầu ngón tay chạm vào nhau.

Bây giờ mông được nâng lên và giữ căng ở lưng và dưới trong khoảng 10 nhịp thở sâu. Ngoài ra, con chó nhìn xuống cũng tốt cho lưng. ngực được mở ra và cột sống được kéo dài. Các bài tập tăng cường sức mạnh cho bụng và lưng là mèo và bò.

Ở tư thế bốn chân, cái bướu của mèo và phần lưng rỗng được lấy xen kẽ, đồng bộ với thở. Cột sống được vận động và ổn định. Có một loạt các bài tập khác, tốt nhất là bạn nên học trong một lớp học yoga hoặc trên đĩa DVD, để thực hiện chính xác các trình tự chuyển động.