Bài tập nào cho bệnh hẹp ống sống

Điều quan trọng nhất trong các bài tập tự luyện là sự nhẹ nhõm trên ống tủy sống. Điều này được thực hiện bằng cách uốn cong cột sống. Điều này kéo các thân đốt sống ra xa nhau và mở rộng ống tủy sống.

Ngoài ra, ống tủy sống hẹp thường cho thấy một phần lưng rỗng tăng lên, đó là lý do tại sao kéo dài các bài tập được thực hiện cho M. Iliopsoas (cơ gấp hông), vì cơ này có xu hướng kéo cột sống vào chúa khi nó bị căng ở khu vực bắt nguồn từ đốt sống (BWK 12, LWK 1-4). Hẹp ống sống là sự thu hẹp của ống sống do những thay đổi trong cột sống gây ra bởi các chất tạo xương, phì đại của dây chằng flava hoặc các bệnh thoái hóa khác của cột sống làm co thắt ống sống. Các dây thần kinh của các chi trồi ra khỏi ống sống và cũng bị kích thích do hẹp lại.

Do đó, các triệu chứng bức xạ là những triệu chứng phổ biến nhất. Ngứa ran, tê cả hai chân và nghiêm trọng đau ở chân và lưng là những triệu chứng thường gặp. Kết quả là khả năng chịu trọng lượng bị giảm xuống. Trong hầu hết các trường hợp, các triệu chứng được cải thiện khi cột sống được uốn cong vì ống sống được kéo ra theo cách này.

Bài tập vật lý trị liệu

Bài tập 1: Người bệnh nằm sấp qua đầu ghế và dùng tay giữ vào ghế. Hai chân vẫn buông thõng. Chỉ riêng tư thế này đã gây ra một lực kéo lên cột sống dưới.

Nhà trị liệu cũng có thể tăng lực kéo phần lưng dưới bằng cách đẩy xương chậu. Người bệnh có thể thực hiện bài tập này tại nhà, nhưng cần có ghế dài có thể điều chỉnh độ cao. Bài tập 2: Người bệnh nằm ngửa trên sàn.

Anh ta nhấc chân của mình càng gần cơ thể càng tốt và do đó tạo thành một loại gói. Bằng cách xoay nhẹ toàn bộ thân, bệnh nhân cũng thả lỏng toàn bộ vùng lưng. Ngoài ra, bệnh nhân có thể chọn vị trí bước, trong đó họ đặt chân ở một góc 90 ° trên một khối lập phương hoặc ở nhà trên ghế sofa hoặc ghế.

Người bệnh cũng có thể đặt một tấm đệm nhiệt dưới lưng để thư giãn các cơ. Bài tập 3: Người bệnh ngồi trên ghế và nghiêng người về phía trước hoàn toàn bằng toàn bộ phần trên cơ thể cho đến khi hai tay chạm sàn. Anh ta vẫn ở vị trí này trong một thời gian để đạt được sự nhẹ nhõm.

Bài tập 4: Trải dài bài tập cho M. Iliopsoas: Bệnh nhân nằm ngửa và kéo một Chân về phía cơ thể. Anh ấy cố gắng đẩy căng Chân hoàn toàn xuyên qua và đẩy nó xuống sàn. Giữ tư thế này trong 30 giây.

Tăng kéo dài, đặt Chân trên mép của băng ghế trị liệu hoặc trên thành giường và để chân duỗi thẳng buông thõng xuống phần nhô ra. Chân còn lại vẫn bị siết chặt. Điều này sẽ tăng lực kéo lên cơ Iliopsoas để nó có thể được kéo căng đúng cách. Có thể tham khảo thêm các bài tập trong các bài viết:

  • Bài tập chữa hẹp ống sống ở cột sống thắt lưng
  • Bài tập chữa hẹp ống sống ở cột sống cổ
  • Hẹp ống sống ở cột sống thắt lưng - điều trị bảo tồn không cần phẫu thuật