Môn thể thao nào được khuyến khích? | Vật lý trị liệu cho bệnh viêm đa dây thần kinh

Môn thể thao nào được khuyến khích?

Ngay cả với một -bệnh đa dây thần kinh một người có thể và thậm chí nên chơi thể thao. Điều quan trọng là chọn môn thể thao nhẹ nhàng và không gây đau cho người bị ảnh hưởng. Tập thể dục thường xuyên sẽ kích thích tích cực dây thần kinh, điều này có thể dẫn đến cải thiện các triệu chứng về lâu dài.

Các môn thể thao thích hợp cho -bệnh đa dây thần kinh chẳng hạn như bơi, đạp xe, thể dục dưới nước, yoga or Pilates. Cuối cùng, bản thân bệnh nhân và tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ điều trị phải xác định loại hình thể thao nào là phù hợp nhất với các triệu chứng cá nhân. Bài viết "Đào tạo rung”Cũng có thể được bạn quan tâm trong bối cảnh này.

Bệnh đa dây thần kinh tiểu đường

Tổn thương thần kinh là một bệnh thứ phát phổ biến ở bệnh tiểu đường mellitus. Do cao máu lượng đường, tổn thương tế bào cũng gây ra tổn thương cho các dây thần kinh. Tổn thương có thể ảnh hưởng đến cả các đầu dây thần kinh ngoại vi, chịu trách nhiệm cho việc cảm nhận nhiệt, lạnh và đau, và các đầu dây thần kinh sinh dưỡng, kiểm soát các chức năng của nhiều cơ quan.

Hơn nữa, bệnh nhân tiểu đường -bệnh đa dây thần kinh là nguyên nhân chính của sự nổi tiếng chân bệnh nhân tiểu đường, vì các vết thương ở chân không được chú ý trong một thời gian dài do giảm cảm giác đau. Các triệu chứng của bệnh thần kinh trong bệnh tiểu đường bao gồm tê, giảm cảm giác ấm và lạnh, giảm đau, cảm giác ngứa ran trên da, và đốt cháy hoặc cắn đau. Nếu dây thần kinh của tự trị hệ thần kinh bị ảnh hưởng, tùy thuộc vào cơ quan, thay đổi mạch, Các vấn đề về dạ dày-ruột or yếu bàng quang có thể xảy ra.

Nguyên nhân của bệnh đa dây thần kinh do đái tháo đường được coi là điều chỉnh kém máu độ đường. Đối với bệnh nhân bệnh tiểu đường do đó điều quan trọng là phải kiểm tra sức khỏe hàng năm để phát hiện tổn thương thần kinh ở giai đoạn đầu. Bác sĩ kiểm tra những điều khác: Trong điều trị bệnh viêm đa dây thần kinh do tiểu đường, mục đích chính là ngăn chặn sự phát triển thêm và làm giảm bớt những phàn nàn hiện có. Tất nhiên, cần phải chú ý nhiều hơn đến một máu thiết lập mức đường và tránh các yếu tố nguy cơ như hút thuốc lá hoặc uống quá nhiều rượu.

  • Nhạy cảm với cơn đau
  • Phản xạ
  • Độ nhạy cảm ứng và áp suất
  • Cảm giác nhiệt độ