Tại sao chúng ta ngất xỉu?

Đột nhiên, bạn không còn kiểm soát được các giác quan của mình và mọi nhận thức về thế giới bên ngoài đều biến mất: ngất xỉu (tiếng Latinh: syncope) là một điều đáng sợ. điều kiện. Có một số tình huống điển hình trong đó ngất xỉu đặc biệt phổ biến ở người. Ví dụ, ngất xỉu xảy ra thường xuyên hơn với rất thấp máu áp lực hoặc trạng thái của sốc. Nhưng tại sao mọi người lại ngất xỉu ngay từ đầu? Quá trình nào trong cơ thể sinh vật chịu trách nhiệm về điều này?

Rối loạn lưu lượng máu não là nguyên nhân gây ngất xỉu.

Mất ý thức trong giây lát được gọi là ngất xỉu vì trong thời gian này người ta “không có sức mạnh” đối với tinh thần và kết quả là các quá trình vật lý. Nguyên nhân phổ biến nhất của ngất xỉu là rối loạn tạm thời ở não máu lưu lượng.

Sản phẩm não là một hệ thống tinh vi và phức tạp, phản ứng ngay lập tức với những bất thường nhỏ nhất. Cơ thể biết cách tự bảo vệ mình và được lập trình để duy trì các chức năng cơ thể duy trì sự sống trong các tình huống khẩn cấp. Do đó, nó giảm cao hơn não các chức năng để duy trì các quá trình cần thiết cho sự tồn tại, chẳng hạn như thở và nhịp tim.

Nguyên nhân có thể: trục trặc trung tâm thần kinh.

Rối loạn ngắn hạn trong não máu dòng chảy có thể do trục trặc của một trong các trung tâm thần kinh điều khiển tim hoạt động và nằm ở tim và các động mạch của tim. Đây cũng là nơi trung tâm của huyết áp quy định nằm. Ở đây, trục trặc dẫn đến giảm nhẹ huyết áp.

Các nguyên nhân khác gây ngất xỉu

Ngất (mất ý thức trong thời gian ngắn hoặc ngất xỉu) khác nhau tùy thuộc vào trung tâm thần kinh bị ảnh hưởng. Sự khác biệt được thực hiện giữa:

  • Ngất Vagovasal (bất tỉnh xảy ra do tụt huyết áp và xung).
  • Ngất Micturition (bất tỉnh xảy ra khi đi tiểu).
  • Ho ngất
  • Ngất tư thế đứng (bất tỉnh xảy ra ngay khi người bị ảnh hưởng di chuyển từ ngang sang dọc) và
  • Sản phẩm Adam Stokes co giật, trong đó sinh học của chúng tôi máy tạo nhịp tim trong tim một thời gian ngắn dừng lại.

Trong lâm sàng sốc, ngất xỉu xảy ra do mất máu sau chấn thương hoặc do máu tàu trở nên chùng xuống và tĩnh mạch đưa máu trở lại tim chấm dứt

Để xác định nguyên nhân y tế của ngất xỉu, điều quan trọng là phải xác định xem ngất xỉu có phải là do ngã hay không, bởi vì ngã là điển hình của ngất, co giật toàn thân trong động kinh, Cũng như hạ đường huyết in bệnh tiểu đường hoặc tăng áp lực nội sọ, có thể quấn lại sau khi chảy máu trong tai nạn.

Ngất xỉu và mất trí nhớ

Người bị ảnh hưởng trí nhớ cũng bị ảnh hưởng bởi việc tắt một thời gian ngắn của não chức năng. Bộ nhớ thua (chứng hay quên) phụ thuộc vào khoảng thời gian người đó bất tỉnh. Một người bất tỉnh càng lâu, thì càng có nhiều khả năng sẽ có một khoảng trống trong trí nhớ, trong trường hợp nghiêm trọng có thể kéo dài đến vài ngày.

Ngăn ngừa ngất xỉu

Nếu bạn nghi ngờ mình sẽ bất tỉnh trong vài giây hoặc vài phút, bạn nên ngồi trên sàn nhà nếu có thể. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị thương do ngã. Ngoài ra, bạn nên kê cao chân để máu chảy ngược về não.

Giúp đỡ ngất xỉu

Nếu bạn có mặt trong khi người khác bất tỉnh, cách tốt nhất để giúp họ là đặt họ vào vị trí phục hồi và kiểm tra thở và xung. Nâng cao bàn chân cũng có thể hữu ích. Bác sĩ cấp cứu nên được gọi nếu người đó không tỉnh lại nhanh chóng hoặc mạch đập không đều hoặc thở. Ngoài ra, bác sĩ cấp cứu cũng có thể đi sâu tìm hiểu nguyên nhân gây ngất.