Wick DayMed cho các triệu chứng cảm lạnh

Hoạt chất này có trong Wick DayMed

Có hai dạng bào chế khác nhau của thuốc, cũng khác nhau về thành phần Wick DayMed.

Viên nang lạnh ban ngày của Wick DayMed chứa dextrometorphan (thuốc giảm ho), acetaminophen (thuốc giảm đau) và phenylpropanolamine (thuốc giao cảm). Thuốc giảm ho được sử dụng cho ho khó chịu. Tuy nhiên, nó không thích hợp để điều trị ho cố định. Paracetamol có tác dụng giảm đau họng, nhức đầu, đau nhức chân tay và hạ sốt nhẹ. Phenylpropanolamine thuộc nhóm amphetamine và kích hoạt cái gọi là thụ thể alpha và beta.

Khi nào Wick DayMed được sử dụng?

Công dụng điển hình của Wick DayMed là trị ho, cảm lạnh, đau nhức chân tay và nhức đầu. Ngoài ra, thuốc còn giúp trị viêm họng và sốt nhẹ.

Tác dụng phụ của Wick DayMed là gì?

Hiếm khi, Wick DayMed có thể gây tăng áp lực nội nhãn hoặc khó chịu ở đường tiêu hóa (buồn nôn, nôn, ợ chua, đau dạ dày, chán ăn hoặc khô miệng). Các tác dụng phụ khác được biểu hiện bằng sự bồn chồn, run rẩy, mất ngủ, đổ mồ hôi hoặc đánh trống ngực. Rất hiếm khi xảy ra khó tiểu.

Nếu bạn bị các triệu chứng nghiêm trọng hoặc các triệu chứng không được đề cập ở trên, hãy luôn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ.

Bạn cần lưu ý những điều sau khi sử dụng Wick DayMed

Một gói đồ uống lạnh được hòa tan trong 250 ml nước nóng, không sôi cứ sau bốn giờ. Có thể uống tối đa bốn gói hàng ngày.

Trong trường hợp vô tình dùng quá liều, nó có thể biểu hiện như buồn nôn và nôn, giãn cơ, rối loạn nhịp tim hoặc tăng nhịp tim. Hãy liên hệ ngay với bác sĩ nếu bạn gặp những triệu chứng này.

Hơn nữa, phải đặc biệt thận trọng khi dùng Wick DayMed cùng lúc với các loại thuốc khác vì tác dụng của Wick DayMed có thể tăng hoặc giảm.

Thuốc không được sử dụng trong:

  • dị ứng được biết đến với các thành phần của Wick DayMed
  • bệnh tim
  • rối loạn tuần hoàn
  • bệnh về đường hô hấp (ví dụ hen suyễn hoặc suy hô hấp)
  • tổn thương gan và thận
  • cao huyết áp

Thận trọng đặc biệt và chỉ dùng sau khi tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ áp dụng cho:

  • rối loạn nhịp tim
  • rối loạn chuyển hóa bilirubin (hội chứng Gilbert)

Tác dụng của thuốc có thể bị ảnh hưởng mạnh bởi rượu và tốc độ phản ứng có thể bị chậm lại đáng kể.

Wick DayMed: chống chỉ định

Một số loại thuốc có thể làm tăng tác dụng của Wick DayMed. Chúng bao gồm các thuốc chống buồn nôn (metoclopramide, domperidone), halothane, guanethidine, chế phẩm theophylline, thuốc điều trị bệnh gút (probenicid) và các thuốc có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương (một số loại thuốc hướng tâm thần).

Một số loại thuốc làm giảm tác dụng của Wick DayMed, ví dụ như thuốc làm chậm nhu động ruột hoặc thuốc giảm cholesterol (cholestyramine).

Hơn nữa, cần đặc biệt thận trọng khi dùng đồng thời các thuốc chống trầm cảm, thuốc chẹn beta hoặc các thuốc hạ huyết áp khác, thuốc ngủ, thuốc chống co giật, dẫn xuất coumarin (Marcumar), glycosid tim cũng như rifampicin, salicylamide và zidovudine.

Wick DayMed: trẻ em, mang thai và cho con bú.

Thành phần của đồ uống lạnh có thể gây dị tật ở trẻ, đặc biệt là trong ba tháng đầu của thai kỳ. Một số hoạt chất có thể truyền vào sữa mẹ. Do đó, việc điều trị trong thời kỳ mang thai và cho con bú không được khuyến khích.

Làm thế nào để có được Wick DayMed

Cả hai dạng Wick DayMed đều có bán tại các hiệu thuốc mà không cần đơn thuốc.

Thông tin đầy đủ về thuốc này

Tại đây bạn có thể tìm thấy thông tin đầy đủ về thuốc dưới dạng tải xuống (PDF)