Bài tập yoga | Lợi ích của Yoga đối với sức khỏe

Bài tập yoga

Yoga là một hình thức đào tạo yêu cầu ít hoặc không AIDS, đó là lý do tại sao nó rất phù hợp để tập luyện tại nhà. Không cần nhiều không gian và có những asana ngắn có thể được đưa vào thói quen hàng ngày khi không đủ thời gian. Do đó, các bài huấn luyện ngắn phù hợp cho nhiều lần trong ngày, ví dụ như vào buổi sáng để bắt đầu một ngày sau khi thức dậy, vào buổi trưa để kích hoạt hoặc vào buổi tối để thư giãn.

Tất nhiên, cũng có chuyên sâu dài hơn yoga các phiên phù hợp cho việc đào tạo một lần mỗi ngày. Yoga là một hình thức đào tạo tương đối nhẹ nhàng và do đó có thể được thực hiện tốt như một chương trình hàng ngày. Yogi sẽ được hưởng lợi từ những hiệu quả tức thì, chẳng hạn như thư giãn hoặc kích hoạt.

Thành công, chẳng hạn như sự cải thiện về sức mạnh và tính linh hoạt, sẽ chỉ đạt được sau khi tập luyện lâu dài và nhất quán. Mặc dù yoga nhẹ nhàng nhưng cần nhớ rằng cơ thể cần thời gian để phản ứng với các kích thích tập luyện. Nên tuân thủ thời gian nghỉ tập, đặc biệt là sau các buổi huấn luyện chuyên sâu.

Nghỉ tập cũng có thể là một hình thức thiền định của yoga, trong đó các cơ và khớp không bị căng lại. Về nguyên tắc, yoga cũng có thể tập nhiều lần trong ngày, nhưng thiền sinh nên chú ý đến các dấu hiệu mệt mỏi, gắng sức và không bao giờ tập với đau. Người mới bắt đầu nên tăng cường luyện tập từ từ và phù hợp.

Điều quan trọng là phải thường xuyên tự kiểm tra ở nhà một mình trong khi thực hiện các bài tập, để đảm bảo tính chính xác của việc thực hiện. Đây là cách duy nhất để đảm bảo hiệu quả của các bài tập và giảm thiểu nguy cơ chấn thương. Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập khác tại: Bài tập Yoga

Thảm tập Yoga / Thảm tập Yoga

Thảm tập yoga là dụng cụ duy nhất mà yogi cần để luyện tập. Toàn bộ lớp học yoga diễn ra trên thảm. Vì vậy việc lựa chọn thảm tập yoga phù hợp rất quan trọng.

Nhưng bạn nên chú ý điều gì khi chọn thảm phù hợp? Thảm tập yoga phải có đệm và mềm để bảo vệ khớp. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các hình thức yoga năng động. Nhưng cũng với bất kỳ Từ Yoga nào khác.

Tấm chiếu là kết nối với sàn nhà. Một người thường ở một vị trí nhất định trong một thời gian dài. Bằng cách sử dụng một tấm thảm mềm thoải mái, có thể tránh được các điểm áp lực khó chịu.

Điều quan trọng nữa là thảm phải không trơn trượt. Điều này đặc biệt quan trọng đối với việc chuyển đổi nhanh chóng từ vị trí này sang vị trí tiếp theo. Bạn phải luôn có một tay nắm chắc chắn trong quá trình tập luyện yoga.

Bề mặt của thảm tập yoga phải chắc chắn và có thể giặt được. Bạn sẽ bắt đầu đổ mồ hôi trong quá trình tập luyện. Thảm phải dễ làm sạch.

Yogi mang tấm chiếu của mình về nhà để tập luyện và trở về nhà một lần nữa. Thảm cũng phải dễ vận chuyển. Một số chiếu có quai xách.

Thảm tập yoga cũng thường mỏng và nhẹ hơn các loại thảm tập gym thông thường. Tất nhiên, thảm tập yoga cũng có nhiều mẫu và màu sắc khác nhau để người tập có thể lựa chọn theo ý thích của mình. hương vị. Đối với những người bị dị ứng (ví dụ như cao su), thảm tập yoga được làm bằng vật liệu đặc biệt như cao su nitrile, có ít khả năng gây dị ứng hơn.

Thảm tập yoga có sẵn với nhiều kiểu dáng khác nhau ở các cửa hàng trực tuyến khác nhau, cũng như ở các cửa hàng thể thao địa phương. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể hỏi giáo viên yoga để biết thêm thông tin hữu ích sau buổi học. Trước buổi học yoga đầu tiên, bạn nên làm rõ xem có sẵn các loại thảm cho thuê hay không và thử chúng tại chỗ. Thông thường, thiền sinh có kinh nghiệm mang chiếu riêng của mình đến lớp.