Yoga cho bà bầu

Yoga không chỉ cung cấp các bài tập để tăng cường sức mạnh, mà còn thư giãn. Trong mọi trường hợp, đây là những điểm quan trọng có thể hữu ích trong quá trình mang thai hoặc sinh. Sau cùng, sức khỏe của thai phụ cũng cần được quan tâm.

Trong một mang thai cơ thể phụ nữ trải qua các quá trình khác nhau trong đó cơ thể thay đổi. Một hệ thống cung cấp cho thai nhi được tạo ra và bộ máy ổn định dây chằng ở khung xương chậu trở nên đàn hồi hơn để đứa trẻ nằm gọn trong khung chậu trong khi sinh. Do độ đàn hồi cao hơn này, các khiếu nại như lưng đau có thể trở nên đáng chú ý. Do đó, chuyển động và tăng cường cơ bắp trong quá trình mang thai là quan trọng và được chỉ định. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng đọc các bài viết:

  • Tập luyện cơ xương chậu khi mang thai
  • Vật lý trị liệu khi mang thai

Các bài tập

1) Bài tập đầu tiên là tăng cường sức mạnh cho lưng, mông và sàn chậu cơ bắp. Để thực hiện động tác này, hãy nằm ngửa và đặt cánh tay của bạn thả lỏng trên sàn. Hai chân co lên và rộng bằng hông.

Nâng cao xương chậu của bạn và hít vào thở ra một vài lần. Sau đó, từ từ hạ thấp xương chậu của bạn một lần nữa. Lặp lại bài tập sau một thời gian ngắn nghỉ ngơi.

2) Bài tập này đặc biệt thích hợp cho cơ lưng. Tuy nhiên, các nhóm cơ khác như chân hoặc tay cũng được giải quyết trong bài tập này. Đứng ở tư thế bằng bốn chân và đặt hai tay và hai chân rộng bằng hông.

Lưng không được chảy xệ và phải tạo thành một đường thẳng. Nhìn xuống trong quá trình tập thể dục. Bây giờ nâng một cánh tay lên và duỗi về phía trước.

Sau đó kéo dài đối diện của bạn Chân ngược. Khi bạn nhìn vào cánh tay, lưng của cô ấy và cô ấy Chân, chúng sẽ tạo thành một đường thẳng. Giữ tư thế này trong 15-20 giây.

Sau đó, thay đổi cánh tay và Chân. Lặp lại bài tập. Điều này đòi hỏi một cân bằng.

Nếu bạn không chắc chắn về bài tập này, hãy bỏ qua. Mặt khác, bài tập này cũng thích hợp để thúc đẩy cân bằng và rủi ro bị ngã được giảm thiểu. 3) Bài tập tiếp theo phù hợp để tăng cường cơ bụng và cơ lưng.

Bạn đang ở một vị trí bốn chân. Tay và chân của bạn dang rộng bằng hông. Đầu tiên vòng lưng và kéo cằm về phía ngực.

Sau đó nâng cái đầu lên một lần nữa và nhìn về phía trước. Hãy để lưng của bạn chảy xệ trong quá trình này. Thay đổi trở lại vị trí với mặt sau tròn và chuyển đổi giữa các vị trí.

4) Để thư giãn, bạn có thể sử dụng bài tập tiếp theo. Điều này phù hợp ở cuối mỗi yoga đơn vị. Nằm ngửa và duỗi tay ra khỏi cơ thể một chút rồi đặt thư giãn trên sàn.

Lòng bàn tay hướng lên trần nhà. Các cái đầu cũng được đặt xuống, cổ dài hơn một chút và mặt hơi nghiêng về phía chân. Chú ý đến lưng của cô ấy, không nên tạo ra một cái lưng hõm.

Điều này nằm hoàn toàn trên sàn nhà. Hai chân cũng duỗi ra và đặt ra ngoài như hình chữ thập. Vị trí của cơ thể nên được thả lỏng và thoải mái.

Do đó, bạn nên đặt một tấm thảm hoặc bề mặt mềm khác dưới cơ thể. Ngoài ra dưới đầu gối, bạn có thể kê một chiếc gối để chúng cũng được đệm êm ái. Quan trọng bây giờ là thở.

Hít thở qua mũi và ra ngoài thông qua miệng. Cố gắng tiếp tục thở với tốc độ bình thường của bạn. Tuy nhiên, cần có một cân bằng giữa hít phải và thở ra.

Hít thở sâu bằng mũi và cố gắng nâng ngực càng cao càng tốt và cho nó không gian để mở rộng. Khi bạn thở ra, ngực hạ thấp một lần nữa. Hãy dành thời gian của bạn và chờ đợi cho đến khi thở tự bình tĩnh lại. Bạn có thể tìm thêm các bài tập từ yoga, cũng phù hợp cho phụ nữ mang thai, trong bài viết: “Bài tập yoga","Yoga cho người mới bắt đầu"Và"Phong cách yoga".