Phong cách yoga

Ngày nay có rất nhiều loại yoga phong cách. Về cơ bản, chúng có nguồn gốc từ truyền thống Ấn Độ. Điều này dựa trên 4 tuyệt vời ban đầu yoga những con đường, tất cả đều sẽ dẫn thiền sinh đến giác ngộ.

4 con đường yoga

 • Vua chúa Yoga: Con đường yoga này còn được gọi là con đường yoga của vua và còn được gọi là Asthanga Yoga, được tách biệt hoàn toàn với phong cách Ashtanga Yoga. Raja Yoga bao gồm 8 bước (8 Step Path), được mô tả bởi người sáng lập Raja Yoga, khôn Pantajali trong cái gọi là Yoga Sutra. 8 bước của con đường là Yama, thái độ đối với môi trường, Niyama, thái độ đối với bản thân của chính mình, Asana, các bài tập thể chất, Pranyama, bài tập thở, Pratyahara, sự kéo vào bên trong của tâm trí và giác quan, Dharana, Dhyana tập trung, thiền định.

  Bảy giai đoạn này nhằm đưa hành giả đến giai đoạn thứ tám, đó là tri thức và giác ngộ hoàn hảo (samadhi).

 • Karma Yoga: Karma Yoga là một con đường yoga tập trung vào các hành động và hậu quả của chúng. Ý định của hành động cũng rất quan trọng và không bao giờ được dựa trên tư lợi hoặc lòng tham hay hám lợi. Karma Yoga còn được gọi là Yoga của hành động hoặc phục vụ quên mình.

  Khiêm tốn, tình yêu trong sáng, cảm thông, thương xót và bao dung là những giá trị của Karma Yoga. Đó là về thái độ của thiền sinh và ý thức của anh ta trong các hành động hàng ngày. Đó là một con đường rất tâm linh, cho phép một người sống độc lập khỏi việc thực hiện bất kỳ bài tập thể chất nào trong cuộc sống hàng ngày.

  Những sự kiện trong cuộc sống hàng ngày là những bài học mà thiền sinh nên trưởng thành. Karma nên được giảm bớt bằng cách tối ưu hóa các hành động và thái độ của yogi theo nghĩa Karma Yoga, cho đến giác ngộ.

 • Bhakti Yoga: Hay còn gọi là Yoga của tình yêu và sự tận tâm. Nó đặc biệt là về tình yêu và lòng sùng kính đối với Đức Chúa Trời, nhưng cũng hướng đến sự sáng tạo của Ngài, bao gồm lòng tự trọng và sự sống.

  Lòng biết ơn đối với tạo vật và cuộc sống cũng là một phần của Bhakti Yoga. Trong Bhakti Yoga, yogi cũng thích những điều nhỏ nhặt. Biểu hiện của Bhakti Yoga là niềm vui trong cuộc sống, mặc những bộ quần áo đầy màu sắc và tình yêu đối với thiên nhiên và nghệ thuật tươi đẹp.

  Bhatki Yoga nên là một cách rất trực tiếp để giác ngộ. Cảm xúc và cảm xúc đều hướng đến Chúa và chỉ là một tim được mong đợi khi tập Bhakti Yoga.

 • Jnana Yoga: Jnana Yoga là về triết học và kiến ​​thức. Đối với điều này, thiền sinh phải đọc kinh sách triết học và đưa những gì mình đã đọc và học được vào thực hành cho đến khi anh ta nội tâm hóa nó theo cách mà anh ta đạt được toàn bộ tri thức và do đó giác ngộ. Đây là lý do tại sao Jnana Yoga còn được gọi là con đường của tri thức. Tuy nhiên, Jnana Yoga không chỉ đơn giản là ghi nhớ kinh sách và luận đề, mà còn nhiều hơn về kiến ​​thức nội tâm và ý thức sâu sắc, đạt được thông qua