Yoga

Giới thiệu

Thuật ngữ Yoga là một phương pháp giảng dạy 3000-5000 năm tuổi có nguồn gốc từ Ấn Độ, bao gồm bài tập thở, thiền và các bài tập thể chất cũng được biết đến ở phương Tây. Yoga đang ngày càng phổ biến, điều này có thể được đo lường bằng số lượng các phòng tập yoga ngày càng tăng. Ngoài khía cạnh thể thao của các asana (bài tập), yoga được cho là có tác động tích cực đến nhiều bệnh về thể chất và tinh thần, một số trong số đó đã được khoa học chứng minh.

Có những hình thức Yoga nào?

Có nhiều phong cách yoga khác nhau, chủ yếu khác nhau ở thời gian thực hiện các bài tập riêng lẻ và liệu có trang bị bổ sung hay không. Yoga không phải là một hệ thống cứng nhắc, mà có thể thay đổi liên tục và các hình thức mới được thêm vào. Một số phổ biến phong cách yoga được giới thiệu ngắn gọn dưới đây: Hatha Yoga đặc biệt phổ biến ở các nước nói tiếng Đức và có đặc điểm là thực hiện các asana chậm rãi và thoải mái, do đó đặc biệt thích hợp cho người mới bắt đầu.

Vinyasa Yoga tập trung vào sự đồng bộ của hơi thở và dòng chuyển động. Các bài tập thường vất vả hơn một chút so với Hatha Yoga và kết thúc bằng kéo dài phiên họp. Ashtanga Yoga được đặc trưng bởi một chuỗi các asana luôn giống nhau, chúng chảy vào nhau.

Nó tạo thành nền tảng của yoga sức mạnh, nhưng trình tự thì khác. Bikram Yoga (Yoga nóng) rất phổ biến ở Mỹ và được thực hiện trong phòng được làm nóng đến 40 ° C. Thông qua việc tăng tiết mồ hôi, cai nghiện của cơ thể nên được phát huy.

Một lớp Bikram Yoga bao gồm 26 bài tập. Iyengar Yoga tập trung vào sự liên kết của cơ thể trong các asana. Do chuyển đổi nhanh giữa các bài tập nên phong cách yoga này khá năng động.

Yin Yoga là một môn yoga đặc biệt nhẹ nhàng đang ngày càng trở nên phổ biến ở Châu Âu. Các asana được tổ chức trong một thời gian rất dài và trọng tâm cũng hướng đến khớp.

  • Hatha Yoga đặc biệt phổ biến ở các nước nói tiếng Đức và được đặc trưng bởi việc thực hiện các asana chậm và thoải mái, do đó đặc biệt thích hợp cho người mới bắt đầu.
  • Vinyasa Yoga tập trung vào sự đồng bộ của hơi thở và luồng chuyển động.

    Các bài tập thường vất vả hơn một chút so với Hatha Yoga và kết thúc bằng kéo dài phiên.

  • Ashtanga Yoga được đặc trưng bởi một chuỗi các asana luôn giống nhau, chúng chảy vào nhau. Nó tạo thành nền tảng của yoga sức mạnh, nhưng trình tự thì khác.
  • Bikram Yoga (Yoga nóng) rất phổ biến ở Mỹ và được thực hiện trong phòng được làm nóng đến 40 ° C. Thông qua việc tăng tiết mồ hôi, cai nghiện của cơ thể nên được phát huy.

    Một lớp Bikram Yoga bao gồm 26 bài tập.

  • Iyengar Yoga tập trung vào sự liên kết của cơ thể trong các asana. Do chuyển đổi nhanh giữa các bài tập nên phong cách yoga này khá năng động.
  • Yin Yoga là một môn tập yoga đặc biệt nhẹ nhàng, cũng đang ngày càng trở nên phổ biến ở châu Âu. Các asana được tổ chức trong một thời gian rất dài và trọng tâm cũng hướng đến khớp.