Zucchini: Em gái của bí ngô

Zucchini đã rất phổ biến ở Đức từ những năm 80. Và vì loại rau này có ít hương vị riêng nên nó có thể được chế biến theo hầu hết mọi cách. Ai mà không thưởng thức món salad bí ngòi nhẹ nhàng hoặc món thịt hầm ngon tuyệt với bí ngòi, cà chua và thịt băm vào mùa hè? Đồng thời, bí xanh rất giàu vitamin, có một cao nước nội dung và thấp calo. Ngoài ra, nó rất dễ tiêu hóa, do đó, một công thức với bí xanh là lý tưởng cho một chế độ ăn uống. Những người sành ăn thậm chí còn đánh giá cao hoa vàng của cây có tua như một món ngon đặc biệt. Bí ngòi trông đặc biệt ngon khi nướng - và khi hết mùa, bí ngòi cũng có thể dễ bị đông cứng: Tốt nhất bạn nên cắt chúng thành từng miếng trước và chia khẩu phần ăn trước.

Bí ngòi chứa đầy chất dinh dưỡng phong phú

Trong khi bí xanh là chủ yếu nước, nó cũng giàu có carbohydrates, protein, chất xơ, natri, kalicanxi. Ngoài ra, zucchini được biết đến như một nhà tài trợ của vitamin Một và vitamin E. Tóm lại, hôm nay không thể tưởng tượng thực đơn của chúng ta không có công thức nấu ăn với bí ngòi.

Những người muốn làm giàu vườn rau của riêng mình với nó, thường không cần nhiều hơn hai cây để đáp ứng nhu cầu của một gia đình bốn người, bởi vì bí xanh mang nhiều trái. Vì mục đích này, mỗi nhà máy nên được để khoảng một mét vuông rưỡi đến hai mét vuông. Trong khi cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và nước là quan trọng, hãy cẩn thận - zucchini nhạy cảm với lạnh, mùa hè mưa. Tối ưu, chúng được thu hoạch ở độ dài khoảng 15 cm và trọng lượng 200 gram để đảm bảo hương vị tinh tế.

Zucchini: em gái của bí ngô.

Bí xanh được tìm thấy lan rộng ở châu Âu qua Ý, nơi nó được nhân giống từ bí vườn từ cuối thế kỷ 17, cũng được tiết lộ bằng tên của nó: little bí ngô. Nó cũng có ngày riêng ở đó vào ngày 7 tháng 20: giorno del zucchetto, vì việc gieo hạt diễn ra từ giữa tháng XNUMX đến giữa tháng XNUMX. Nếu bí xanh không được thu hoạch với chiều dài từ XNUMX đến XNUMX cm như bình thường, chúng cũng phát triển với kích thước của một bí ngô và đạt trọng lượng lên đến năm kg.

Hình dạng của chúng có thể thuôn dài hoặc tròn. Có các loại màu vàng và xanh lá cây, với các sắc thái khác nhau và cũng có các sọc. Chúng được thu hoạch từ tháng XNUMX đến tháng XNUMX và nên ăn sau khoảng XNUMX ngày. Tuy nhiên, nhiệt độ dưới XNUMX độ và bảo quản bên cạnh táo hoặc cà chua sẽ khiến bí xanh nhanh hỏng hơn do tiết ra chất ethyls.

Chuẩn bị dễ dàng và công thức nấu ăn ngon

Người ăn chay sẽ thích món tortilla zucchini: Để làm điều này, chỉ cần xào bí xanh và xanh hành Với một chút tỏi, đánh trứng trứng với xạ hương, rau mùi tây, muối và tiêu và một vỏ chanh, rải cà chua bi lên trên và sau đó cho toàn bộ thứ này vào lò nướng. Nếu không muốn bỏ thịt, bạn có thể thưởng thức thuyền bí ngòi - ví dụ như với giăm bông nấu chín, pho mát Gouda và nước sốt cà chua.

Ai mà không thưởng thức súp bí xanh với ớt đỏ, hành, kem chua và một chút rượu trắng, tinh chế với một chút ớt cay trên lạnh buổi tối mùa đông. Ở quê hương của nó, cũng như khắp vùng Địa Trung Hải, nó được đánh giá cao như một thành phần của món ratatouille. Bí ngòi nhồi thịt băm cũng rất phổ biến - không có giới hạn cho trí tưởng tượng của bạn.

Công thức với bí ngòi

Công thức món bí ngòi hầm thịt bằm vừa mới ra lò cho hai người. Các thành phần sau đây là cần thiết để chuẩn bị:

  • 350g khoai tây
  • 2 quả bí vừa
  • 1 quả cà chua vừa
  • 200ml nước luộc rau
  • 250g thịt băm
  • Creme Fraiche
  • Muối và tiêu

Để chuẩn bị, bạn tiến hành như sau: Bí ngòi, khoai tây và cà chua cắt miếng nhỏ, muối và tiêu và cho vào khuôn để hầm. Đổ nước dùng và nấu trong nửa giờ ở 180 độ. Thêm crème fraiche vào thịt băm đã ướp gia vị và nướng trong lò thêm nửa giờ.