Thay băng: Cách thực hiện đúng cách!

Thay băng: Làm cách nào để loại bỏ băng cũ?

Rửa tay kỹ trước khi thay băng và sau đó sử dụng chất khử trùng tay. Bạn cũng nên đeo găng tay vô trùng để tránh nhiễm trùng. Sau đó cẩn thận kéo các dải thạch cao ra khỏi da - tránh làm rách nhanh. Đặc biệt, người lớn tuổi thường có làn da mỏng và rất nhạy cảm, dễ bị rách khi buộc phải gỡ bỏ lớp dán cũ.

Khi vết thương rỉ nước, thường xảy ra tình trạng dính vào vật liệu băng bó. Điều này làm cho việc tháo băng cũ trở nên rất đau đớn. Trong trường hợp này, nên ngâm miếng băng bị dính bằng dung dịch tưới y tế (ví dụ: dung dịch muối 0.9%) cho đến khi nó mềm và có thể dễ dàng loại bỏ. Trong mọi trường hợp, bạn không nên cố gắng xé băng bằng vũ lực, bất chấp cơn đau!

Làm thế nào để làm sạch vết thương khi thay băng?

Nếu bạn muốn điều trị vết thương có mủ, vết thương phải được thay băng mới hàng ngày và rửa sạch một cách đặc biệt tận tâm. Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ kê toa dung dịch rửa sát trùng hoặc thuốc mỡ có chứa kháng sinh để chống lại vi trùng trong vết thương. Sử dụng chúng chính xác theo khuyến cáo của bác sĩ.

Bộ đồ mới

Nếu nhận thấy da bị kích ứng bởi các dải thạch cao khi thay băng, bạn có thể thoa kem có độ pH trung tính hoặc có chứa urê lên vùng xung quanh vết thương.