Giảm cân

Từ đồng nghĩa theo nghĩa rộng hơn

Định nghĩa

Giảm cân (giảm béo) có thể đạt được bằng hai cách. Để giảm cân, một năng lượng tiêu cực cân bằng phải đạt được. Điều này có nghĩa là nhiều hơn calo được tiêu thụ hơn là phải được tiêu thụ. Điều này có thể đạt được một mặt bằng cách giảm năng lượng ăn vào (FdH cổ điển) và mặt khác bằng cách tăng mức tiêu thụ (về điều này, bạn cũng có thể xem chủ đề của chúng tôi độ bền thể thao và đốt cháy chất béo).

Chiến lược giảm cân càng triệt để thì bạn càng đạt được mục tiêu nhanh hơn?

Điều này không áp dụng trong mọi trường hợp đối với liệu pháp dinh dưỡng nhằm mục đích giảm cân trong trường hợp thừa cân. Ngược lại, càng khắt khe, một chiều và ít calo hàng ngày chế độ ăn uống nghĩa là nguy cơ không thể duy trì hình thức dinh dưỡng này trong thời gian dài càng lớn. Nguy cơ không bổ sung đủ các chất dinh dưỡng nhất định là rất lớn.

Trong bối cảnh ăn kiêng một chiều, thói quen ăn uống không đúng đã dẫn đến thừa cân được duy trì. Sau khi kết thúc chế độ ăn uống, một người sẽ rơi vào khuôn mẫu hành vi cũ và nhanh chóng tăng cân trở lại. Chế độ ăn kiêng BCM Nếu lượng calo hàng ngày quá thấp, thì cái gọi là hiệu ứng yo-yo sẽ được kích hoạt.

Cơ thể phản ứng với việc giảm lượng thức ăn bằng cách làm rỗng kho đường, cái gọi là dự trữ glycogen. Tiếp theo, cơ thể phá vỡ protein và chỉ sau đó sinh vật bắt đầu tấn công nguồn dự trữ của nó, chất béo trong cơ thể. "Chất béo dự trữ" này trên dạ dày, hông và đùi là bảo hiểm nhân thọ cho những lúc cần thiết.

Với chế độ ăn kiêng cực kỳ giảm calo, chúng ta mô phỏng thời gian khẩn cấp cho cơ thể. Do đó, một chương trình tiết kiệm (giảm cân) được khởi động. Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản giảm và hệ quả là càng ăn nhiều thì cân nặng cũ sẽ nhanh chóng lấy lại và thậm chí tăng cân nhiều hơn.

Từ từ đến thành công

Nếu bạn muốn giảm cân vĩnh viễn, bạn phải mất thời gian của bạn. Lý tưởng nhất là giảm nửa kg đến tối đa một kg mỗi tuần. Nửa kg chất béo tương ứng với 3500 calo.

Ngoài ra, 500 calo ít hơn mỗi ngày phải được đưa vào với thức ăn hoặc đốt cháy thông qua tập thể dục bổ sung. Kết hợp cả hai là phù hợp nhất. Các hình thức dinh dưỡng hợp lý là: Các chương trình dinh dưỡng này được bổ sung bằng liệu pháp tập thể dục cá nhân phù hợp với khả năng của cá nhân (lý tưởng là một hình thức phù hợp độ bền thể thao). . - giảm lượng calo vừa phải

  • Đa dạng
  • Theo yêu cầu
  • Thích hợp để sử dụng hàng ngày (không quá phức tạp trong việc thực hiện, không có công thức phức tạp)
  • Khả thi lâu dài
  • Chứa các mẹo và hướng dẫn để thay đổi thói quen ăn uống và cách ăn uống và
  • Không yêu cầu bạn từ bỏ hoàn toàn một số loại thực phẩm và món ăn yêu thích.