Trải dài

Từ đồng nghĩa

Kéo giãn cơ, kéo giãn, tự điều chỉnh, kéo giãn Kéo giãn cơ là một phần cố định, không thể thiếu trong tập luyện và trị liệu trong các môn thể thao thi đấu và phổ biến cũng như trong vật lý trị liệu. Tầm quan trọng và sự cần thiết của việc kéo giãn phụ thuộc vào loại hình thể thao được thực hành hoặc vào các khiếu nại hiện có. Các nhà khoa học thể thao và nhà vật lý trị liệu thảo luận về việc thực hiện và tác dụng của các kỹ thuật kéo giãn khác nhau rất gây tranh cãi, kết quả nghiên cứu rất khó so sánh do các thông số thí nghiệm khác nhau.

Bất chấp tất cả các nghiên cứu khoa học, trong thực tế cũng như của các vận động viên và bệnh nhân, việc kéo căng được thực hiện một cách tận tâm và tin chắc về những tác dụng tích cực. “Chế độ kéo giãn” đã chọn tương ứng với “sự khôn ngoan” hiện đang lưu hành trên sân thể thao. Các nhà vật lý trị liệu và huấn luyện viên là những người thường xuyên liên hệ với các câu hỏi về thực hành kéo giãn.

Tính di động được định nghĩa như thế nào?

Khả năng vận động theo nghĩa vận động có nghĩa là khả năng thực hiện các cử động khớp có hoặc không có tác động hỗ trợ từ bên ngoài với phạm vi dao động (biên độ) lớn nhất có thể mà hệ thống khớp, cơ và mô liên kết cho phép. Bán kính vận động phụ thuộc chủ yếu vào cấu trúc giải phẫu khớp và khả năng đàn hồi của cơ. Khả năng kéo dài cơ là khả năng kéo dài một cơ (khoảng cách giữa điểm xuất phát và chỗ chèn của cơ) hoặc một nhóm cơ đến một điểm cuối nhất định.

Vận động tích cực là mức độ chuyển động mà vận động viên chỉ có thể đạt được bằng cách sử dụng sức mạnh cơ bắp của mình. Vận động thụ động là mức độ chuyển động mà vận động viên có thể đạt được bằng cách sử dụng trọng lượng cơ thể hoặc ngoại lực của chính mình. Ảnh ischias thụ động với trợ lý “Di chuyển bình thường” dựa trên các giá trị tiêu chuẩn đã xác định cho phạm vi chuyển động trung bình của mỗi khớp.

Phương pháp trung tính-0 được sử dụng để xác định mức độ chuyển động của khớp theo độ xung quanh một trục chuyển động cụ thể. Khả năng vận động chủ yếu phụ thuộc vào yếu tố di truyền cụ thể: Khả năng vận động thứ cấp được quyết định bởi: Phụ nữ thường hay di chuyển hơn nam giới do lượng estrogen cao hơn và trương lực cơ thấp hơn. Trẻ em hoặc thanh thiếu niên bị hạn chế vận động bẩm sinh không nên chọn môn thể thao (múa ba lê, thể dục dụng cụ) có yêu cầu quá cao về khả năng vận động.

Thất bại và thất vọng sẽ là kết quả trực tiếp của một quyết định sai lầm như vậy và cuối cùng thường dẫn đến việc từ chối tham gia. Điều quan trọng là đặc biệt là trẻ em bị hạn chế khả năng vận động được khuyến khích tham gia các môn thể thao (ví dụ như các môn thể thao bóng) mà chúng yêu thích. Điều này khuyến khích họ duy trì hoặc cải thiện khả năng vận động bằng cách kéo giãn như một phần của quá trình đào tạo.

Khả năng vận động được coi là một đơn vị chức năng cùng với các kỹ năng vận động khác như sức mạnh, phối hợp, độ bền. Hạn chế di chuyển cấu trúc bẩm sinh hoặc mắc phải do tê liệt, co cứng hoặc dị tật, chấn thương hoặc bất động và tái phát tải một bên. Các hạn chế chuyển động cấu trúc được đặc trưng bởi biến dạng khớp, mô sẹo, cơ và viên nang khớp co ngót.

Sự vắng mặt của hoạt động cơ sinh lý như co hoặc duỗi dẫn đến những thay đổi trong mô liên kết các bộ phận của cơ và mất các sợi cơ và rút ngắn cơ liên quan. Trong các giai đoạn nâng cao, các hạn chế chuyển động của cấu trúc có thể bị ảnh hưởng bởi bài tập kéo dài chỉ với khó khăn hoặc không ở tất cả. Những hạn chế về cử động chức năng mắc phải là do dị dạng tư thế, ví dụ như trong quá trình làm việc ít vận động, bất động sau chấn thương, thạch cao điều trị, phẫu thuật hoặc nghỉ ngơi sau khi ốm đau, nằm liệt giường, trở lại đau, trầm cảm hoặc liên quan đến tuổi tác viêm khớp.

(Thư giãn thường được chống chỉ định trong các trường hợp trở lại đautrầm cảm!) Cơ xương có chức năng trương = giữ và pha = di chuyển. Tỷ lệ sợi cơ trương và sợi cơ trong cơ không giống nhau ở mọi cơ và ở mỗi người, mỗi cơ có chức năng trương và cơ theo cách phân bố khác nhau.

Sự hợp tác tối ưu của tất cả các cơ chịu đựng khớp quyết định chức năng khớp cân bằng và kinh tế. Do đau và sự bất động, đặc biệt là các cơ trương, vốn duy trì tư thế thẳng đứng của chúng ta trước trọng lực trong thời gian dài với ít lực hơn, có xu hướng ngắn lại. Chủ yếu các sợi cơ phasic có xu hướng yếu đi.

Các hạn chế vận động mắc phải chức năng được đặc trưng bởi sự rút ngắn cơ phản xạ và mất tính đàn hồi của mô liên kết và có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi bài tập kéo dài. Các nhà vật lý trị liệu có thể phân biệt sự rút ngắn cấu trúc hoặc chức năng của cơ trên cơ sở các lựa chọn khám của họ. Tăng vận động: Vận động quá mức Vận động đặc thù thể thao: chỉ do bệnh lý (bệnh lý) tăng vận động thì một người mới có thể thực hiện các môn thể thao quá sức như thể dục thẩm mỹ, thể dục nhịp điệu, múa ba lê, nhào lộn… một cách hoàn hảo, trong đó khả năng vận động tối đa là điều kiện tiên quyết không thể thiếu.

Các vận động viên bù đắp cho việc tăng cường vận động với sức mạnh cơ bắp tốt và phối hợp. Thật không may, khả năng vận động trên mức trung bình không đồng nghĩa với việc chỉnh hình tốt sức khỏe, trong thực tế điều ngược lại thường đúng. Những người di động quá mức (hypermobile) thường gặp vấn đề bất ổn về khớp.

Hậu quả có thể là gia tăng xu hướng thương tích (ví dụ: trật khớp vai chung), hoặc đau lưng do rối loạn chức năng đốt sống tái phát. (- trái) di chuyển: hạn chế di chuyển Di động dưới trung bình (hypomobile) cũng có sức khỏe kết quả. Ví dụ, chuyển động hạn chế trong khớp hông với sự bù đắp “chuyển động dư thừa” ở cột sống thắt lưng có thể dẫn đến hậu quả là tổn thương bộ máy dây chằng hoặc đĩa đệm.

Phần mở rộng bị hạn chế của cột sống ngực có thể dẫn đến hạn chế nâng vai hoặc rút gọn Chân cơ gấp có thể dẫn đến đau lưng ở vùng thắt lưng. Tăng hoặc giảm vận động không nhất thiết đề cập đến toàn bộ cơ thể, nhưng từng nhóm cơ hoặc nhóm cơ riêng lẻ và các phần khớp hoặc khớp tương ứng cũng có thể bị ảnh hưởng. - tình trạng của khớp

 • Tính đàn hồi của cơ
 • Vây
 • băng
 • Viên nang, và
 • Của sức mạnh cơ bắp. - chuyển động hàng ngày và căng thẳng
 • Môn thể thao đã luyện tập hoặc "múp bóng thể thao"
 • Nhiệt độ
 • Thời gian trong ngày
 • Giới Tính
 • Độ tuổi
 • Bất động và
 • Đau