Chế độ ăn uống

Định nghĩa

Với từ chế độ ăn kiêng thường có nghĩa là chế độ ăn uống giảm thiểu, theo nghĩa chung, chế độ ăn uống có nghĩa giống như “cách sống” và có thể được chia thành chế độ ăn uống giảm và cách bổ dưỡng được khuyến nghị với bệnh tật. Việc kinh doanh với chế độ ăn kiêng đã trở thành một thị trường rất lớn và bao gồm từ dinh dưỡng carbohydrate tinh khiết đến chế độ ăn kiêng protein tinh khiết. Tuy nhiên, nhiều chế độ ăn kiêng này được các bác sĩ phân loại là không lành mạnh và đôi khi thậm chí có hại cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những chế độ ăn kiêng được biết đến nhiều nhất cũng như những ưu nhược điểm của chúng.

Giới thiệu Chế độ ăn uống

Chế độ ăn kiêng được cung cấp để loại bỏ thừa cân phức tạp và riêng lẻ như sự phát triển của nó. Có các dạng dinh dưỡng với hầu hết các thành phần khác nhau. Pallet đạt được từ việc sửa chữa vát mép và hình thành trợ cấp quốc hội trong thời gian ngắn Crashdiäten đến trợ cấp quốc hội phù hợp với cuộc sống hàng ngày, phù hợp với dinh dưỡng trên các bộ hiệu ứng dài hạn. Để làm rõ hơn khu rừng thực sự này, các nguyên tắc của các chế độ ăn kiêng nổi tiếng nhất được mô tả trong phần sau.

Kế hoạch ăn kiêng

Với số lượng lớn các chế độ ăn kiêng và các khái niệm dinh dưỡng được lưu hành trong sách hướng dẫn và trên Internet, rất khó để đưa ra các tuyên bố ràng buộc về việc tạo ra một kế hoạch ăn kiêng đáp ứng tất cả các yêu cầu của người dùng. Lĩnh vực chuyên môn của Di? Tetik quan tâm đến các cách thức dưỡng sinh khác nhau, chủ yếu là thuận lợi cho việc chấp nhận trọng lượng cơ thể hoặc điều trị một số bệnh nhất định. Cũng như các lĩnh vực khác nhau, mà Di? T đến ứng dụng, là lựa chọn Di? Tpläne.

Ví dụ, chúng được kê đơn như một phần của việc điều trị các bệnh chuyển hóa khác nhau hoặc như một liệu pháp bổ sung cho các can thiệp phẫu thuật. Trong cách sử dụng của người Đức, chế độ ăn kiêng thường được hiểu là việc tạo ra một kế hoạch ăn kiêng để giảm cân. Các kế hoạch được xác định trước có thể giúp thực hiện một khái niệm ăn kiêng ngay cả trong cuộc sống thường ngày căng thẳng.

Trong phần này chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn về cái gọi là chế độ ăn giảm, được sử dụng để giảm trọng lượng cơ thể. Trước khi vạch ra một kế hoạch ăn kiêng, cần lưu ý rằng sự nhất trí của Hiệp hội Y học Dinh dưỡng Đức và Hiệp hội Dinh dưỡng Đức là giảm chế độ ăn kiêng chỉ nên thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn. Hơn nữa, chế độ ăn giảm chỉ có ý nghĩa nếu diễn ra quá trình nuôi dưỡng lâu dài và chuyển đổi sự sống.

Nếu không, hiệu ứng yo-yo nổi tiếng sẽ đe dọa, theo đó nó xảy ra sau khi giảm cân của một Di? T với việc nối lại các thói quen thực dưỡng cũ để tăng trọng lượng mới. Phần sau đây nhằm cung cấp hỗ trợ trong việc lập kế hoạch ăn kiêng trong một tuần như một phần của chế độ ăn kiêng giảm cân. Trong chế độ ăn giảm, lượng năng lượng tiêu thụ phải ít hơn 500-800kcal so với nhu cầu thực tế hàng ngày.

Điều này dẫn đến ước tính khoảng 1500 kcal / ngày đối với phụ nữ và 1700 kcal / ngày đối với nam giới. Có rất nhiều chương trình có sẵn trên Internet cho phép bạn tính toán lượng calo cần thiết tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể, chiều cao và hoạt động hàng ngày. Thành phần năng lượng của thực phẩm thường có thể được tìm thấy trên bao bì.

Ăn ba bữa một ngày (sáng, trưa và tối) và tránh ăn vặt thường xuyên. Bữa sáng không được vượt quá 450 kcal. Ví dụ, lấy một lát bánh bí ngô hoặc cách khác là một cuộn bột nguyên cám với một thìa phô mai phết và cà chua hoặc dưa chuột.

Một lát giăm bông luộc hoặc một lát pho mát cũng thích hợp làm lớp phủ. Phiên bản trái cây của bữa sáng giảm calo bao gồm sữa chua ít béo 125 mg, một ít muesli không đường và chuối hoặc táo. Bữa trưa hàng ngày nên bao gồm khoảng 500 kcal.

Ăn salad và rau sống tùy thích. Đối với món ăn kèm thịt, hãy sử dụng thịt hấp, ít chất béo, chẳng hạn như gà tây hoặc cá. Nếu có thể, chỉ nên ăn một món thịt mỗi tuần.

Giảm carbohydrates chẳng hạn như khoai tây, mì ống hoặc bánh mì trắng hoặc thay thế chúng bằng các chất thay thế như khoai lang hoặc mì ống làm từ bột nguyên cám. Cơm cũng có thể được dùng như một món ăn kèm thích hợp. Phô mai sữa đông ít béo có thể được dùng để chấm với rau sống.

Ngay cả bữa tối cũng chỉ nên chứa khoảng 500 kcal như một bữa ăn chính. Giảm số lượng calocarbohydrates ăn vào, đặc biệt là vào buổi tối. Chuẩn bị salad từ rau sống và bổ sung chúng với thịt gà tây nạc hoặc thịt bò hoặc một quả trứng luộc nếu cần. Để làm cho kế hoạch ăn kiêng hàng tuần trở nên đa dạng nhất có thể, có vô số công thức nấu ăn phù hợp trên Internet và trong các tài liệu liên quan, hầu hết trong số đó thậm chí bao gồm thông tin về calo và chất dinh dưỡng.