Đào tạo tốc độ

Định nghĩa

Huấn luyện tốc độ đề cập đến khả năng cơ thể con người phản ứng với kích thích và / hoặc tín hiệu càng nhanh càng tốt và hoàn thành hành động chuyển động cần thiết. Điều này đòi hỏi sự tương tác tối ưu của hệ thần kinh và cơ bắp để không bị mất thời gian. Đào tạo tốc độ đòi hỏi mức độ tập trung cao, vì loại hình đào tạo này đặt ra yêu cầu rất cao về tính tự chủ hệ thần kinh. Việc rèn luyện tốc độ trong tình trạng kiệt sức không hứa hẹn bất kỳ thành công nào.

Ai được lợi từ đào tạo tốc độ?

Tốc độ tối đa là một yếu tố rất quan trọng trong nhiều môn thể thao và đối với nhiều môn thể thao này, thành tích đang bị hạn chế. Đặc biệt là tất cả các bộ môn chạy nước rút, các bộ môn đạp xe, trượt băng tốc độ, ném và đẩy và nhiều môn thể thao đồng đội phụ thuộc phần lớn vào tốc độ như một yếu tố ảnh hưởng cơ bản. Trong môn bóng đá, bóng ném, khúc côn cầu, bóng rổ và các môn thể thao đồng đội khác, tốc độ là yếu tố có thể quyết định thành bại.

Nếu một người tấn công nhanh hơn một người phòng thủ, cơ hội để giành chiến thắng trong cuộc đọ sức nước rút và ghi bàn thắng hoặc một điểm sẽ tăng lên. Trong các môn thể thao bật nhảy như nhảy xa và nhảy cao, tốc độ là yếu tố quyết định khoảng cách và độ cao của bước nhảy. Vận động viên có khả năng xuất phát càng nhanh thì xác suất anh ta có thể chuyển xung lực sang giai đoạn bay càng cao. Người ta không thể khái quát rằng các vận động viên nhanh nhất nhảy xa nhất hoặc cao nhất. Tuy nhiên, điều thường xảy ra là những vận động viên chạy nước rút đẳng cấp thế giới cũng từng là vận động viên nhảy xa đẳng cấp thế giới.

Bạn có thể cải thiện tốc độ của mình bằng cách nào?

Cơ sở để đào tạo tốc độ thành công, là sức mạnh đào tạo. Ví dụ, chung sức mạnh đào tạo Các bài tập được sử dụng và được quảng cáo là huấn luyện tốc độ do trọng lượng thấp hơn và thực hiện bùng nổ. Nói chung phì đại người ta thấy rằng tác động của việc huấn luyện cũng ảnh hưởng tích cực đến tốc độ.

Công tác đào tạo cấp tốc phát triển tích cực trong những năm gần đây. Các nghiên cứu gần đây đã xác nhận rằng ngay cả những người lớn tuổi cũng phản ứng tích cực với việc luyện tập tốc độ vừa phải (đặc biệt là trong các môn thể thao đồng đội, nước rút thường khá ngắn. Trong bóng đá, nước rút hiếm khi vượt quá 30 mét).

Trong bóng ném, các cuộc chạy nước rút thường thậm chí còn ngắn hơn. Một người không đạt vận tốc cao nhất của mình trước vạch 40 mét. Để rèn luyện tốc độ bây giờ, trọng tâm nên tập trung vào gia tốc, không chỉ là tốc độ đơn thuần.

Việc tăng tốc có thể được thực hiện từ các vị trí khác nhau và trên các loại tín hiệu khác nhau. Các biến thể càng lớn thì việc luyện tập tăng tốc về tốc độ càng hiệu quả. Đặc biệt trong các môn thể thao đồng đội, nước rút thường khá ngắn.

Trong bóng đá, nước rút hiếm khi vượt quá 30 mét. Trong bóng ném, các cuộc chạy nước rút thường thậm chí còn ngắn hơn. Một người không đạt được tốc độ cao nhất của mình trước vạch 40 mét.

Để rèn luyện tốc độ bây giờ, trọng tâm nên tập trung vào gia tốc, không chỉ là tốc độ đơn thuần. Việc tăng tốc có thể được thực hiện từ các vị trí khác nhau và trên các loại tín hiệu khác nhau. Các biến thể càng lớn thì việc luyện tập tăng tốc về tốc độ càng hiệu quả.

Đặc biệt trong các môn thể thao đồng đội, nước rút thường khá ngắn. Trong bóng đá, nước rút hiếm khi vượt quá 30 mét. Trong bóng ném, các cuộc chạy nước rút thường thậm chí còn ngắn hơn.

Một người không đạt được tốc độ cao nhất của mình trước vạch 40 mét. Để rèn luyện tốc độ bây giờ, trọng tâm nên tập trung vào gia tốc, không chỉ là tốc độ đơn thuần. Việc tăng tốc có thể được thực hiện từ các vị trí khác nhau và trên các loại tín hiệu khác nhau. Các biến thể càng lớn thì việc luyện tập tăng tốc về tốc độ càng hiệu quả.