Thực phẩm bổ sung

Thuật ngữ “thực phẩm bổ sung”Bao gồm một loạt các sản phẩm bao gồm các chất dinh dưỡng hoặc các chất khác có tác dụng dinh dưỡng hoặc sinh lý và thường chứa một lượng lớn các chất này. Ăn kiêng bổ sung có thể chứa, ví dụ, vitamin, khoáng chất, nguyên tố vi lượng, axit amin, chất xơ, thực vật hoặc chiết xuất thảo mộc. Theo quy luật, thức ăn bổ sung được dùng ở dạng định lượng như viên nang, viên nén, bột hoặc các dạng bào chế khác không phải là thực phẩm với số lượng đã được đo lường.

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc mà là thực phẩm được sử dụng để bổ sung bình thường chế độ ăn uống. Vì chúng thuộc nhóm thực phẩm nên trên hết chúng phải an toàn và không được có bất kỳ tác dụng phụ nào. Trái ngược với dược phẩm, TPCN không trải qua thủ tục cấp phép và chỉ phải đăng ký bắt buộc với Văn phòng Liên bang về Bảo vệ Người tiêu dùng và An toàn Thực phẩm (BVL).

Các nhà sản xuất chịu trách nhiệm về sự an toàn của sản phẩm, trong khi thực phẩm giám sát cơ quan chức năng của các bang liên bang chịu trách nhiệm giám sát các chất bổ sung thực phẩm. Ăn quá nhiều vitamin và khoáng chất có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, ví dụ, trong một số trường hợp, dùng quá liều có thể có hại (ví dụ như vitamin A). Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng quá nhiều người cao tuổi dùng thực phẩm bổ sung với liều lượng quá mức và quá liều magiê và vitamin E nói riêng. Tùy thuộc vào khu vực xuất xứ, các chất bổ sung chế độ ăn uống khác nhau đáng kể về thành phần và mục đích của chúng. Ở Đức, thực phẩm chức năng không được phép thực hiện bất kỳ lợi ích điều trị nào, trong khi ở Mỹ, chẳng hạn, nhiều sản phẩm có sẵn được coi là thuốc ở Đức.

Vitamin và vitamin

Vitamin cần thiết cho cơ thể con người cho các chức năng quan trọng. Cơ thể không thể tự sản xuất với số lượng đủ và do đó phải được đưa vào trong thức ăn. Một số vitamin được cung cấp cho cơ thể dưới dạng tiền chất (được gọi là tiền vitamin) và chỉ sau đó mới được chuyển thành dạng hoạt động.

Vitamin D có thể được sản xuất bởi chính sinh vật, miễn là có đủ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, và cùng với canxi và vitamin K rất quan trọng đối với hoạt động lành mạnh của xương, cơ bắp, dây thần kinhhệ thống miễn dịch. Vitamin A tham gia vào quá trình thị giác và có ảnh hưởng đến sinh sản và tuyến giáp Hoạt động. Vitamin K rất quan trọng đối với máu đông máu, các loại vitamin B khác nhau chủ yếu đóng góp vào carbohydrate, protein và Sự trao đổi chất béo.

Folic acid cần thiết cho máu hình thành và đóng một vai trò trong sự tăng trưởng và phát triển, biotin là một thành phần quan trọng của enzyme. Vitamin C rất quan trọng đối với sự hình thành của răng, xươngmô liên kết, để chữa lành vết thương và chấn thương và cải thiện sự hấp thụ sắt từ thực phẩm. Tuy nhiên, việc uống liều lượng cao chế phẩm vitamin vì thực phẩm chức năng cũng có thể gây nguy hiểm cho cơ thể con người.

Một sự cân bằng chế độ ăn uống thường là đủ để cung cấp đủ lượng vitamin cần thiết cho cơ thể. Nếu một thiếu vitamin được phát hiện, các vitamin riêng lẻ có thể được cung cấp với số lượng chính xác, điều này luôn phải được thảo luận với bác sĩ.

 • Các axit amin
 • BCAA
 • CLA
 • Glutamine
 • HMB
 • Carbohydrates
 • Creatine
 • L-Carnitine
 • Protein
 • Pyruvate
 • ribose
 • trọng lượng Gainer
 • Tribulus terrestris