Movicol Junior giải quyết táo bón

Hoạt chất này có trong Movicol Junior

Hoạt chất trong Movicol Junior thuộc nhóm thuốc nhuận tràng thẩm thấu. Những chất này liên kết chất lỏng trong ruột và làm mềm phân. Chất lỏng liên kết trong ruột làm tăng thể tích phân. Điều này kích thích nhu động ruột (nhu động ruột) và thúc đẩy quá trình đại tiện. Thuốc có chứa macrogol 3350 là thành phần hoạt chất chính. Các thành phần hoạt chất khác trong Movicol Junior là chất điện giải natri clorua, natri hydro cacbonat và kali clorua, nhằm ngăn ngừa mất chất lỏng và chất điện giải trong quá trình điều trị bằng thuốc nhuận tràng.

Khi nào dùng Movicol Junior?

Movicol Junior được sử dụng ở trẻ em từ XNUMX đến XNUMX tuổi để điều trị táo bón cấp tính hoặc mãn tính.

Những tác dụng phụ của Movicol Junior là gì?

Tác dụng phụ rất phổ biến là đau bụng và tiếng ồn trong ruột. Các vấn đề về đường tiêu hóa như tiêu chảy, nôn mửa và buồn nôn thường xảy ra khi dùng thuốc. Rối loạn hậu môn cũng thường xuyên được quan sát thấy.

Nếu các tác dụng phụ được đề cập xảy ra, cần thông báo cho bác sĩ. Điều tương tự cũng áp dụng cho các khiếu nại và phản ứng dị ứng không được liệt kê ở đây, chẳng hạn như khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng và hầu họng.

Những điều bạn nên lưu ý khi sử dụng Movicol Junior

Không được sử dụng Movicol Junior trong những trường hợp sau

  • Co thắt ruột hoặc tắc ruột
  • vỡ ruột (thủng)
  • bệnh viêm ruột như viêm loét đại tràng, bệnh Crohn hoặc megacolon độc hại
  • quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần hoạt chất hoặc tá dược nào của Movicol Junior

Hiệu quả của một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc chống động kinh, có thể bị thay đổi nếu dùng Movicol Junior cùng lúc. Trong trường hợp này, bác sĩ tham gia phải được thông báo trước khi bắt đầu điều trị.

Thuốc nhuận tràng có sẵn ở dạng bột để pha chế dung dịch, được chia thành từng gói. Một đơn vị đóng gói (thùng carton) chứa 30 gói Movicol Junior. Để chuẩn bị dung dịch, hòa tan lượng chứa trong một gói trong 62.5 ml nước bằng cách khuấy cho đến khi thu được dung dịch trong hoặc hơi đục. Giải pháp là say rượu. Dung dịch pha sẵn có thể bảo quản trong tủ lạnh 24 giờ và không cần phải uống hết một lần.

Movicol Junior – Liều dùng:

Movicol Junior – Quá liều

Nếu liều thuốc nhuận tràng quá cao, có thể xảy ra tiêu chảy, dẫn đến mất nhiều nước. Nên ngừng thuốc ngay lập tức và bù đắp lượng chất lỏng bị mất bằng cách uống nhiều đồ uống có khoáng chất hơn.

Làm thế nào để có được Movicol Junior

Movicol Junior có bán tại các hiệu thuốc để tự dùng thuốc.

Thông tin đầy đủ về thuốc này

Tại đây bạn sẽ tìm thấy thông tin đầy đủ về thuốc dưới dạng tải xuống (PDF)