Ho là một triệu chứng của ung thư phổi | Ho - triệu chứng phức tạp

Ho là một triệu chứng của ung thư phổi

Phổi ung thư là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở cả nam và nữ. Phổi ung thư xảy ra thường xuyên nhất ở độ tuổi từ 55 đến 60 và chủ yếu ảnh hưởng đến những người hút thuốc hoặc những người phải tiếp xúc với các chất gây ung thư như amiăng hoặc thạch tín tại nơi làm việc. Các triệu chứng điển hình của phổi ung thư bao gồm giảm cân, đổ mồ hôi ban đêm và sốt (cái gọi là triệu chứng B), mãn tính ho hoặc cảm lạnh thường xuyên.

Trong giai đoạn sau của bệnh, khó thở và ho nhiều máu cũng có thể xảy ra. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, các triệu chứng không xuất hiện cho đến khi khối u, do sự phát triển của nó, chèn ép và bẫy các cấu trúc khác như ống phế quản, sau đó cơ thể phản ứng bằng cách ho. Ở giai đoạn này (thường rất muộn), khối u có thể đã không thể phẫu thuật hoặc di căn.

If ung thư phổi bị nghi ngờ, ngoài một kiểm tra thể chất, Một máu mẫu sẽ được lấy để xác định các dấu hiệu khối u cụ thể. Sau đó, một X-quang, chụp cắt lớp vi tính, cũng như nội soi phế quản với lấy mẫu mô sẽ được thực hiện. Do chẩn đoán thường rất muộn, ung thư phổi có liên quan đến một tiên lượng rất xấu.

Trong giai đoạn đầu, nó có thể được chữa khỏi bằng phẫu thuật. Tuy nhiên, hơn XNUMX/XNUMX số bệnh nhân, ung thư phổi được chẩn đoán rất muộn. Trong hầu hết các trường hợp, những trường hợp này đã di căn, điều này không thể chữa khỏi bằng phẫu thuật.

Các lựa chọn điều trị duy nhất còn lại là bức xạ hoặc hóa trịMặc dù điều này có thể trì hoãn sự sống sót của bệnh nhân vài tháng hoặc vài năm, nhưng nó không còn có thể chữa khỏi ung thư phổi. Vì lý do này, điều quan trọng là phải làm rõ ho mãn tính và cảm lạnh tái phát, đặc biệt là ở những người hút thuốc. Đặc biệt đối với những bệnh nhân dưới 40 tuổi, ho thường xuyên là dấu hiệu của ung thư phổi.