Bệnh lý tiểu đường

Từ đồng nghĩa theo nghĩa rộng hơn

Đường, bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường khởi phát ở tuổi trưởng thành, loại I, loại II, tiểu đường thai kỳ.

Bệnh lý tiểu đường

Cao máu lượng đường làm cho đường tích tụ trong thành mạch khiến chúng dày lên và thành mạch. sự tắc nghẽn. Đặc biệt là nhỏ tàu võng mạc, thận và hệ thần kinh với đường kính nhỏ của chúng bị ảnh hưởng.

  • Di chứng muộn của mắt: bệnh võng mạc do tiểu đường máu do sự thay đổi mạch máu nói trên dẫn đến giảm thị lực.

    Ngoài trạng thái trao đổi chất được điều chỉnh thuận lợi, cao huyết áphút thuốc lá làm trầm trọng thêm quá trình của bệnh võng mạc đái tháo đường. 90% bệnh nhân tiểu đường loại 1 và 25% bệnh nhân tiểu đường loại 2 phát triển bệnh võng mạc đái tháo đường sau 15 năm.

  • Ảnh hưởng muộn đến thận: bệnh thận do tiểu đường tàu của thận phá vỡ thận máu tuần hoàn và chức năng lọc của nó. Sự suy giảm chức năng này có thể nhìn thấy trên lâm sàng khi có protein có thể phát hiện được trong nước tiểu có nguồn gốc từ máu (albumin niệu vi lượng).

    Điều này gây thiệt hại cho thận có thể dẫn đến suy thận, cần phải rửa máu nhân tạo (lọc máu). Sau 25 năm mắc bệnh, 35% bệnh nhân tiểu đường bị tổn thương thận dưới dạng bệnh thận tiểu đường với hậu quả là suy thận mãn tính.

Bệnh nhân bị thiếu máu cục bộ, tức là kém tưới máu, bàn chân của bệnh nhân tiểu đường cũng có làm lành vết thương rối loạn, do đó chấn thương nhỏ có thể dẫn đến loét. Ngược lại với căn bệnh liên quan đến dây thần kinh nói trên, bệnh nhân đang rất đau và do đó chỉ có thể đi bộ trong một khoảng cách giới hạn.

Không thể cảm nhận được mạch và bàn chân thường có màu hơi xanh. Do đó, điều quan trọng là bệnh nhân tiểu đường lớn tuổi kiểm tra bàn chân của họ hàng ngày để tìm vết thương và tự trình bày với bác sĩ nếu họ nhận thấy vết thương hoặc vết thương kém lành. Do đó, điều quan trọng là bệnh nhân tiểu đường lớn tuổi kiểm tra bàn chân của họ hàng ngày để tìm vết thương và báo cáo với bác sĩ nếu họ nhận thấy vết thương hoặc vết thương kém lành.