Nguyên nhân / Triệu chứng | Các bài tập cho chứng đau dây thần kinh tọa khi mang thai

Nguyên nhân / Triệu chứng

Khoa học viễn tưởng đau thường xảy ra ở một bên và có tính chất kéo, "xé". Chúng thường tỏa ra từ lưng dưới qua mông đến cẳng chân. Trong lĩnh vực này, rối loạn cảm giác cũng có thể xảy ra dưới dạng ngứa ran (“hình thành”), tê hoặc nhiễm điện / đốt cháy cảm giác.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, thần kinh tọa đau cũng kèm theo tê liệt tạm thời trong Chân hoặc hạn chế trong khả năng di chuyển. Các cơ bị ảnh hưởng thường rất căng. Ho, hắt hơi, ấn, cúi người hoặc kéo dài người bị ảnh hưởng Chân làm trầm trọng thêm các triệu chứng.

Nguyên nhân của các khiếu nại là dây thần kinh hông bị kích thích hoặc bị nén trong quá trình của nó. Suốt trong mang thai, điều này xảy ra do bà bầu tăng cân. Trọng lượng này và của thai nhi tạo áp lực mạnh lên xương chậu và cột sống thắt lưng dưới của thai phụ.

  • Trọng tâm của cơ thể dịch ra phía trước và bà bầu sẽ ở tư thế lưng rỗng. Kết quả là, dây thần kinh hông có thể bị thắt lại.
  • Ngoài ra, khoa học đau có thể được gây ra bởi thực tế là cơ mông quá yếu để cân bằng trọng lượng dư thừa ở mặt trước.
  • Vị trí của thai nhi cũng có thể không thuận lợi, do đó chính thai nhi đè lên dây thần kinh hông.
  • Thay đổi nội tiết tố cũng đóng một vai trò nhất định: mang thai kích thích tố nới lỏng các dây chằng và cơ ở lưng và vùng chậu. Sự mất cân bằng cơ bắp phát triển, do đó các cấu trúc xương có thể thay đổi và kích thích dây thần kinh.
  • Mô của sự phát triển tử cung cũng có thể đè lên dây thần kinh.
  • Một nguyên nhân khá hiếm gặp là tồn đọng tĩnh mạch máu trong khung xương chậu nhỏ gây ra cơn đau thần kinh tọa.

Đau thần kinh tọa có thể xảy ra khi nào

Về nguyên tắc, đau thân kinh toạ cơn đau có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong mang thai. Tuy nhiên, xác suất của các triệu chứng tăng lên khi thai nhi lớn lên. Suy cho cùng, cân nặng của thai nhi càng ngày càng tăng, do đó áp lực lên dây thần kinh tọa cũng tăng theo tỷ lệ thuận với nó, khiến cho tình trạng kích thích càng dễ xảy ra.

Ngoài ra, cơ bụng của phụ nữ mang thai khi mang thai dài ra 20%, trong khi cơ mông không thay đổi. Điều này dẫn đến sự mất cân bằng giữa cơ bụng và cơ mông, thường không thể điều chỉnh được, sau đó bà bầu chuyển trọng tâm cơ thể ngày càng xa về phía trước và rơi vào tư thế lưng rỗng. Điều này lại làm tăng áp lực lên dây thần kinh. Ngoài ra, vào đầu tam cá nguyệt thứ 3, thai nhi xoay vòng để cái đầu có thể ấn vào dây thần kinh tọa một cách đau đớn.