Bài tập - Tại sao chúng lại quan trọng như vậy? | Xơ khớp vai (omarthrosis)

Bài tập - Tại sao chúng lại quan trọng như vậy?

Bệnh nhân nên tích cực tham gia trị liệu và thực hiện các bài tập tại nhà, đã được tập trước với bác sĩ điều trị. Điều trị thận trọng vai viêm khớp chỉ có thể thành công nếu nó được thực hiện nhất quán trong một thời gian dài. Điều này bao gồm việc tham gia thường xuyên vào liệu pháp, nhưng điều đặc biệt quan trọng là bệnh nhân phải chủ động thực hiện các bài tập phù hợp tại nhà.

Một bài tập tốt có thể được xem xét cho điều này được gọi là hái táo. Một người ngồi trên ghế đẩu hoặc đứng thẳng và vươn một tay ra xa phía sau cái đầu như thể một người muốn hái một quả táo từ cái cây phía sau anh ta. Bàn tay nắm lại thành nắm đấm và thả lỏng ra trên một đường chéo phía trước cơ thể, như thể bạn muốn thả quả táo vào một cái xô ở phía bên kia bên cạnh mình.

Động tác được lặp lại. Các ngón tay dang rộng và cánh tay duỗi thẳng sang một bên. Nếu nâng cánh tay lên trên cái đầu là rất khó, bài tập cũng có thể được thực hiện ở độ cao ngang vai. Đây là một bài tập vận động. Nó nên được thực hiện 15-20 lần mỗi bên trong 3-4 hiệp.

Bơi lội

Bơi lội là một môn thể thao mà nhiều viêm khớp bệnh nhân thích thú. Bằng cách giảm trọng lượng, chuyển động của khớp vai có thể được thực hiện dễ dàng hơn. Ngoài ngõ đơn bơi, thể dục dưới nước nhóm cũng thích hợp để rèn luyện khả năng vận động và sức mạnh của vùng vai dưới nước.

If đau xảy ra trong bơi, nên nhờ huấn luyện viên chỉnh sửa kỹ thuật bơi. Những vận động viên bơi lội giải trí và cạnh tranh đầy tham vọng thường gây căng thẳng cho vai trong quá trình bơi lội do luyện tập chuyên sâu. Quá tải và không đúng kỹ thuật hoặc thiếu khả năng tái tạo có thể làm cho việc bơi lội trở nên bất lợi cho khớp vai. Tuy nhiên, theo quy luật, động tác bơi ở mức độ hợp lý là một liệu pháp tập luyện dễ chịu cho bệnh nhân vai viêm khớp.