Có được phép chơi thể thao dù bị đau không? | Các triệu chứng của đứt dây quấn cổ tay quay

Có được phép chơi thể thao dù bị đau không?

Câu hỏi liệu thể thao có thể được thực hiện mặc dù đau sau khi Rotator cuff sự phá vỡ phụ thuộc vào các yếu tố kích hoạt đau. Bài viết này có thể bạn cũng quan tâm: MTT sau khi đứt dây quấn rôto - OP

  • Nếu hoạt động thể thao tự kích hoạt đau (ví dụ: nếu người có liên quan thực hiện các động tác không phù hợp với mức độ điều trị của họ) thì nên tránh những động tác này.
  • Đau do cứng cơ ban đầu và giảm dần trong quá trình luyện tập không phải là trở ngại khi tập thể thao. Tất nhiên, trong thời gian phục hồi chức năng, bệnh nhân không được phép chơi các môn thể thao có nguy cơ chấn thương cao. Tuy nhiên, các bài tập trong quá trình phục hồi chức năng được cho phép. Tuy nhiên, nếu cơn đau dai dẳng và nghiêm trọng, cần phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi tiếp tục chơi thể thao.

Tiên lượng

Rất khó để đưa ra một tiên lượng chính xác cho một Rotator cuff vỡ vì nó bị ảnh hưởng bởi quá nhiều yếu tố. Chúng bao gồm: Tuy nhiên, về nguyên tắc, những bệnh nhân có kế hoạch điều trị được thiết lập tốt thường có tiên lượng tốt với việc phục hồi chức năng hoàn toàn. Có thể một số bệnh nhân vẫn còn một điểm yếu còn sót lại ở vai bị thương, nhưng thông thường cánh tay này có thể phục hồi hoàn toàn sau sáu tháng. Để có được tiên lượng tốt, bệnh nhân phải thực hiện các biện pháp phục hồi chức năng một cách nhất quán và có kỷ luật.

  • Hình thức trị liệu đã chọn
  • Mức độ nghiêm trọng của chấn thương
  • Kỷ luật của bệnh nhân

Nghỉ bệnh

Sau một Rotator cuff vỡ, người bị ảnh hưởng, nếu anh ta hoặc cô ta được làm việc hiệu quả, lần đầu tiên được xóa ốm. Thời gian nghỉ ốm cũng phụ thuộc vào mức độ thương tật. Nó cũng phụ thuộc vào loại công việc mà bệnh nhân đang làm.

Do đó, những bệnh nhân căng thẳng về thể chất trong quá trình làm việc sẽ được nghỉ ốm lâu hơn nhân viên văn phòng. Do đó, không thể đưa ra tuyên bố chung về thời gian nghỉ ốm, vì điều này có thể được xác định riêng và nếu cần, sẽ được gia hạn.