Hiệu ứng muộn của việc định vị sai | Các bài tập cho động tác gập chân

Tác động muộn của việc định vị sai

Không phải lúc nào các bệnh lý ở chân cũng gây ra vấn đề ngay lập tức cho những người bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu tình trạng sai lệch kéo dài không được điều trị và ngày càng nặng hơn thì sẽ có những tác động muộn. Đây có thể là một bản chất tương đối vô hại và có thể tự biểu hiện, ví dụ, như áp lực đau, vết loét do tì đè hoặc đau do căng thẳng.

Tuy nhiên, những thay đổi về cấu trúc của bàn chân cũng có thể xảy ra, làm tăng nguy cơ thoái hóa khớp và có thể hạn chế khả năng vận động. Do mô hình chuyển động bị thay đổi, không chỉ bàn chân bị ảnh hưởng bởi hậu quả của tật chân, mà còn khác khớp. Chúng đặc biệt bao gồm đầu gốikhớp hông, được tải không thuận lợi hoặc không chính xác do kết quả của sự sai lệch, điều này cũng có thể gây ra thiệt hại và đau có.

Nếu dáng đi của bệnh nhân không đều, tật chân cũng ảnh hưởng đến cột sống, có thể dẫn đến một loạt các khiếu nại khác. Trong giai đoạn đầu, cơ thể vẫn cố gắng tự bù đắp những bất bình đẳng. Tuy nhiên, nếu chúng duy trì quá lâu, cân bằng cuối cùng mẹo hơn và các vấn đề phát sinh. Để ngăn ngừa hậu quả muộn của tật bàn chân, điều quan trọng là những người bị ảnh hưởng phải đi khám bác sĩ kịp thời và cải thiện và điều chỉnh tình trạng lệch lạc thông qua liệu pháp nhắm mục tiêu. Điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng hơn trong cuộc sống hàng ngày mà còn ngăn ngừa nhiều rắc rối về sau.

Tổng kết

Nhìn chung, các bài tập phù hợp thường có thể cải thiện các dạng tật sai khớp chân khác nhau. Điều kiện tiên quyết cho một liệu pháp thành công là sự tuân thủ của bệnh nhân (= tuân thủ điều trị). Các bài tập đã học nên được thực hiện nhất quán và thường xuyên.

Bạn cũng nên mang giày dép và / hoặc đế lót phù hợp để điều chỉnh phù hợp với các triệu chứng của từng cá nhân. Thực tế là nhiều sai sót ở chân vẫn không bị phát hiện thường khiến chúng ta hiểu nhầm về nhiều tác động muộn. Trên thực tế, hầu hết mọi người thứ 3 ở Đức đều bị ảnh hưởng bởi tật chân ở một số dạng.