Những nguyên nhân gây ra đau đầu là gì? | Các bài tập này giúp giảm đau đầu

Những nguyên nhân gây ra đau đầu là gì?

Nhức đầu là một lời phàn nàn phổ biến và khó chịu trong xã hội của chúng ta. Bên cạnh nhiều biểu hiện khác nhau, có rất nhiều nguyên nhân có thể xảy ra. Một dạng phổ biến - hay theo y văn, dạng phổ biến nhất, đặc biệt xảy ra ở nhân viên văn phòng điển hình, là cái gọi là đau đầu do căng thẳng.

Các triệu chứng này không phải là vĩnh viễn, nhưng thỉnh thoảng xảy ra hoặc theo từng giai đoạn trong vài giờ, theo đó chúng tự biểu hiện - như tên gọi - trong một cảm giác căng / kéo khó chịu hoặc cảm giác áp lực âm ỉ. Nhức đầu thường không khu trú tại các điểm cụ thể, nhưng lan rộng khắp cái đầu. Trái ngược với đau nửa đầu, đau đầu do căng thẳng thường ít dữ dội hơn nhiều và các triệu chứng khác như buồn nônói mửa không xảy ra.

Đau đầu căng thẳng thường do sự kết hợp của hai yếu tố sau: cổ cơ có nguồn gốc ở sọ xương và di chuyển xuống các thân đốt sống khác nhau. Tập luyện quá mức gây ra cái gọi là hypertonus, tức là quá căng cơ, dẫn đến tăng lực kéo sọ, gây ra các triệu chứng khó chịu. Các cổ cơ bắp tiếp tục thuộc về cơ lưng, chuỗi cơ phía sau.

Để giảm âm sắc của cổ cơ bắp, các bài tập trong đó cột sống cổ được làm cho dài được khuyến khích. Các bài tập như vậy có thể được tìm thấy trong các bài báo:

  • Căng thẳng và một
  • Đau quá tải các cơ cổ

Vì vậy, thái độ là một điểm quan trọng cho vấn đề đau đầu về bức tranh khiếu nại. Tư thế văn phòng điển hình, ngồi tĩnh lâu trước màn hình, thể hiện ở phần trên cơ thể bị trũng, nghiêng. cái đầu và nâng cao vai.

Do đó, chuỗi cơ phía sau phải liên tục giữ trọng lượng cái đầu, hầu như không được cử động và do đó sau một thời gian dẫn đến căng thẳng được mô tả và cảm giác căng thẳng và áp lực khó chịu trong đầu. Phía trước của đầu cũng bị ảnh hưởng. Nếu mặt sau phải liên tục giữ phần mở rộng, thì mặt trước, tức là mặt trước cơ cổngực cơ bắp, được rút ngắn bởi đầu nghiêng và vai thõng về phía trước.

Phù hợp kéo dài các bài tập giúp chống lại các cơ ngắn. Tương tự, việc giữ các cơ bắp quá yếu có thể dẫn đến các vấn đề về lâu dài và do đó không thể chịu được những áp lực và căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. được tải không đều, ví dụ, một đĩa đệm thoát vị và cũng có thể xảy ra tắc nghẽn thần kinh (hẹp ống sống), gây ra các vấn đề trong các khu vực cung cấp của chúng. Các chủ đề mà bạn cũng có thể quan tâm:

  • Đau đầu do cột sống cổ
  • Bài tập chống đau cổ
  • Vật lý trị liệu cho hội chứng cột sống cổ
  • Bài tập chống đau mỏi vai gáy