Đầy hơi

Giới thiệu

If đầy hơi là một khiếu nại phổ biến ở mang thai, sự hình thành khí quá mức trong ruột có thể tiếp tục hoặc xuất hiện trở lại ngay cả khi cho con bú. Điều này rất riêng lẻ và do nhiều loại thực phẩm có thể gây ra. Điều quan trọng là phải tìm ra khả năng chịu đựng của từng loại thực phẩm và ảnh hưởng của chúng đối với cơ thể của bạn. Điều này được thực hiện tốt nhất bằng cách ghi chép cẩn thận các loại thực phẩm đã tiêu thụ và cố ý bỏ qua hoặc thay thế một số sản phẩm nhất định để đánh giá ảnh hưởng của chúng đến tiêu hóa trong thời kỳ cho con bú.

Tại sao tôi bị đầy hơi khi đang cho con bú?

Trong khi thường xuyên hơn đầy hơi suốt trong mang thai có thể do nội tiết tố progesterone, hiện tại không có lời giải thích hợp lệ chung nào về chứng đầy hơi khi cho con bú. Do đó, hợp lý khi cho rằng đầy hơi có thể xảy ra trong bối cảnh thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ cho con bú và do kiệt sức cùng với sự phục hồi dần của cơ thể phụ nữ sau mang thai và sinh con. Giảm vận động trong thời gian cho con bú có thể ảnh hưởng đến người mẹ đường tiêu hóa.

Ít vận động làm chậm quá trình tiêu hóa và khiến các thành phần thức ăn lưu lại trong ruột lâu hơn. Điều này dẫn đến sự hình thành khí tăng lên. Ngoài ra, sự ra đời của đứa trẻ và những nhu cầu mới của cuộc sống hàng ngày có thể là một tình huống căng thẳng, cũng có thể dẫn đến đầy hơi vì lý do tâm lý.

Nhiều phụ nữ uống sắt bổ sung trong thời kỳ cho con bú để điều trị bệnh thiếu máu của họ. Những loại thuốc này cũng thường gây ra vấn đề về tiêu hóa và có thể dẫn đến đầy hơi. Đầy hơi khi cho con bú cũng có thể do thức ăn.

Điều này thậm chí có thể liên quan đến việc ăn những thực phẩm mà trước đây chưa gây ra vấn đề về tiêu hóa. Các ví dụ về thức ăn ngon sẽ được thảo luận trong phần tiếp theo. Hơn nữa, chứng không dung nạp thực phẩm có thể xuất hiện lại bất cứ lúc nào trong đời hoặc các triệu chứng của chúng có thể trở nên tồi tệ hơn.

Vì lý do này, một chẩn đoán chi tiết hơn về các phàn nàn dai dẳng đôi khi có thể hữu ích trong trường hợp tiết sữa mặc dù đã thay đổi thực phẩm. Đầy hơi trong bối cảnh không dung nạp thực phẩm có thể xảy ra, ví dụ, trong lactosekhông dung nạp fructose. Sự hình thành khí gia tăng cũng thường xuyên xảy ra trong bối cảnh gluten không dung nạp. Thường thì tình trạng đầy hơi do không dung nạp được có liên quan đến tiêu chảy.

Tôi có thể làm gì nếu bị đầy hơi khi cho con bú?

Biện pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa đầy hơi là xem xét cẩn thận kế hoạch ăn uống của bạn. Khi làm như vậy, các yếu tố có thể gây ra tăng hình thành khí trong chính bạn chế độ ăn uống nên được phát hiện và tránh bằng cách bỏ qua tạm thời. Ngoài ra, nên nhớ rằng đồ uống cũng có thể nguyên nhân của đầy hơi, đặc biệt nếu chúng chứa axit cacbonic.

Ngay cả nước chanh ở phiên bản nhạt cũng có thể có hiệu ứng căng mọng do chứa chất thay thế đường. Ngoài ra, các bữa ăn nhỏ thường xuyên được ăn trong ngày có thể dễ tiêu hóa hơn so với việc ăn nhiều thức ăn hiếm hơn. Ngoài ra, cần chú ý nhai kỹ và nếu có thể không được nói khi đang ăn để tránh hít phải khí không cần thiết.

Nếu đã có đầy hơi, các loại thảo mộc và gia vị khác nhau có thể giúp ích. Cây caraway, cây thì làhột cây hồi hương được biết là có tác dụng giúp giảm đầy hơi và thư giãn. Chúng có thể được thực hiện dưới dạng truyền thảo dược hoặc trà.

Ngoài ra, cây thì là đặc biệt cũng có thể được sử dụng trong nấu ăn và do đó làm tăng khả năng tiêu hóa của thức ăn. Tập thể dục cũng có thể hữu ích để thải khí nhanh hơn, thư giãn ruột và ngăn ngừa đầy hơi. Ngoài ra, mát-xa vùng bụng theo chuyển động tròn có thể có tác dụng thư giãn.

Chườm nóng dưới dạng gối anh đào hoặc chai nước nóng cũng có thể hữu ích. Ngoài ra, điều quan trọng là phải để khí thoát ra trong trường hợp bị đầy hơi và không để chúng bị đau quặn vì điều này có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng và khiến bụng căng tức. Tập thể dục cũng có thể hữu ích để giải phóng khí nhanh hơn, thư giãn ruột và ngăn ngừa đầy hơi.

Ngoài ra, mát-xa vùng bụng theo chuyển động tròn có thể có tác dụng thư giãn. Chườm nóng dưới dạng gối anh đào hoặc chai nước nóng cũng có thể hữu ích. Ngoài ra, điều quan trọng là phải để khí thoát ra trong trường hợp bị đầy hơi và không để chúng bị đau quặn vì điều này có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng và khiến bụng căng tức.