Nấm: Ngộ độc nấm (Myceuality)

Ngộ độc nấm thường do các thành phần trong nấm (mycotoxin) ăn vào khi ăn phải nấm ăn. Tuy nhiên, con số thực tế của những trường hợp này thấp hơn nhiều so với mức độ nhận biết về ngộ độc nấm sẽ cho thấy. Tuy nhiên, hậu quả có thể nghiêm trọng, đặc biệt là dẫn đến gan thất bại và thậm chí là cái chết.

Thận trọng với quả rụng

Ở châu Âu, khoảng 150 loài nấm được biết là có độc, mặc dù có lẽ còn có một số loài nấm khác cũng có thể được xếp vào loại độc. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một số độc tố khác do nấm tạo ra trong những năm gần đây. Ví dụ, một đại diện vô hại khác tạo ra ethanol, I E rượu, với tất cả các tác dụng phụ đã biết. Nếu nước trái cây được chiết xuất từ ​​trái cây bị mốc, có thể tìm thấy các chất gây bệnh (ví dụ, patulin).

Nấm trong thực phẩm bị mốc

Thực phẩm bị mốc như bị mốc bánh mì có thể gây ra nghiêm trọng gan thiệt hại và thúc đẩy ung thư - thủ phạm là độc tố nấm mốc aflatoxin. Các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra các chất nấm trong - không nhìn thấy rõ - cà phê, muesli, thịt và các loại thực phẩm khác (ví dụ, ochratoxin, deoxynivalenol), có lẽ có thể làm hỏng các cơ quan, gây ra ung thư và kích hoạt các phản ứng dị ứng. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ mức độ nguy hiểm thực sự cao như thế nào.