Rối loạn chức năng của ruột | Các triệu chứng của bệnh Crohn

Rối loạn chức năng của ruột

Rối loạn chức năng của đường ruột là các triệu chứng điển hình của bệnh Crohn. Chảy nước tiêu chảy điều đó tồn tại trong một thời gian dài và chuột rút ở bụng là những triệu chứng hàng đầu ở hầu hết các bệnh nhân. Tuy nhiên, sự co thắt trong ruột do mô sẹo gây ra khi nó chữa lành vùng bị viêm đôi khi có thể dẫn đến táo bón.

Tiêu chảy thường được đề cập đến khi có hơn ba lần đại tiện ra nước hoặc phân sệt có hoặc không kèm theo máu, cùng nặng hơn 200-300g, xảy ra trong một ngày (24 giờ). Mãn tính tiêu chảy là triệu chứng điển hình của bệnh Crohn cùng với đau bụng. Đặc trưng của bệnh Crohn là độ đặc như nước của phân và thời gian tiêu chảy, có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần.

Tiêu chảy phân sệt trong bệnh Crohn có thể xảy ra, nhưng ít thường xuyên hơn so với tiêu chảy phân nước điển hình. Tiêu chảy ra máu, đặc biệt là khi chưa có chẩn đoán, có nhiều khả năng cho thấy viêm loét đại tràng, Một bệnh viêm ruột mãn tính hơn bệnh Crohn. Bệnh nhân bị bệnh Crohn bị mất nhiều chất lỏng và protein do tiêu chảy.

Đây là lý do tại sao họ thường giảm cân. Đầy hơitáo bón khá không điển hình các triệu chứng của bệnh Crohn. Chúng xảy ra ít thường xuyên hơn nhiều so với tiêu chảy đặc trưng.

Tình trạng viêm mãn tính của ruột và quá trình chữa lành sau đó dẫn đến sẹo ở ruột. Những vết sẹo này có thể tạo thành các cơn co thắt (hẹp) trong ruột gây cản trở việc di chuyển của phân. Táo bónđầy hơi là kết quả.

Trong trường hợp nghiêm trọng, những cơn co thắt này có thể dẫn đến táo bón cấp tính với tắc ruột, mà phải được điều trị bằng phẫu thuật. Nếu áp xe và lỗ rò đã hình thành trong trực tràng hoặc vùng hậu môn do hậu quả của bệnh, những vùng này cũng gây trở ngại cho việc di chuyển phân và gây ra táo bón. viêm loét đại tràng, Một bệnh viêm ruột mãn tính điều đó chỉ ảnh hưởng đến đại tràng. Máu trong phân không điển hình cho bệnh Crohn. Tuy nhiên, trong bệnh Crohn, tình trạng viêm ruột có thể dẫn đến sự phát triển của các vết loét ở thành ruột, đôi khi có thể gây ra máu trong phân. Các nguyên nhân khác của Máu trong phân trong bệnh Crohn là các lỗ rò và áp-xe vùng hậu môn, có thể nhận thấy máu tươi trong phân.