Viêm niệu đạo (Viêm niệu đạo): Các triệu chứng

Viêm niệu đạo không phải lúc nào cũng gây ra các triệu chứng, nhưng có một số dấu hiệu điển hình. Nó có thể được chẩn đoán bằng một số cách, chẳng hạn như với sự trợ giúp của tăm bông hoặc xét nghiệm nước tiểu. Học cách nhận biết viêm niệu đạo đây.

Các triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo là gì?

Một người đàn ông niệu đạo dài khoảng 25 đến 30 cm, trong khi của phụ nữ chỉ dài từ XNUMX đến XNUMX cm. Không có gì ngạc nhiên, sau đó, viêm của niệu đạo xảy ra thường xuyên hơn ở nam giới và thường gây khó chịu hơn, trong khi ở phụ nữ vi trùng thường xuyên đi du lịch trực tiếp đến bàng quang và có nhiều khả năng gây ra viêm ở đó (Viêm bàng quang).

Viêm niệu đạo có thể gây ra các triệu chứng khác nhau ở nam giới và phụ nữ và không phải lúc nào cũng dễ dàng nhận ra.

Dấu hiệu của bệnh viêm niệu đạo

Các triệu chứng khác nhau tùy thuộc vào mầm bệnh, dạng của nó và giới tính. Người ta ước tính rằng trong một phần tư các trường hợp (đặc biệt là ở phụ nữ) không có hoặc hầu như không có các triệu chứng đáng chú ý, đó là lý do tại sao vi trùng thường được truyền đi không được chú ý. Tuy nhiên, ngoài các triệu chứng thông thường, hạ đau bụng có thể xảy ra.

Một triệu chứng điển hình của viêm là tiết dịch, có xu hướng có mủ ở dạng cấp tính và màu trắng thủy tinh ở dạng mãn tính. Các triệu chứng khác của viêm niệu đạo là:

  • Không thoải mái, đốt cháy hoặc tiểu buốt.
  • Thường xuyên đi tiểu
  • Ngứa hoặc nóng rát ở niệu đạo
  • Có thể có máu trong nước tiểu
  • Có thể đỏ lỗ thoát niệu đạo

Ít khi, sốt và các triệu chứng chung cũng xảy ra. Ở người già, viêm niệu đạo cũng có thể yếu bàng quang (tiểu không kiểm soát) Và ngứa trong âm đạo; Tuy nhiên, việc xả thải là không có.

Viêm niệu đạo: chẩn đoán như thế nào?

Đầu tiên, bác sĩ - ví dụ, bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ tiết niệu - sẽ hỏi về các triệu chứng chính xác và tiền sử trong quá khứ, đặc biệt là các bệnh, khám và điều trị hệ tiết niệu.

Trong kiểm tra thể chất, thường để lộ lỗ niệu đạo đỏ, một miếng gạc được lấy từ niệu đạo sử dụng một vòng dây nhỏ. Chất tiết này được soi dưới kính hiển vi và nếu cần thì ủ trên môi trường nuôi cấy để phát hiện mầm bệnh.

Nước tiểu cũng được kiểm tra để tìm các dấu hiệu của viêmvi trùng. Các bài kiểm tra tiếp theo (ví dụ: máu xét nghiệm, chụp niệu đồ, soi bàng quang) phụ thuộc vào các phát hiện và chẩn đoán nghi ngờ.