Tại sao đau đầu thường bắt nguồn từ mắt

Nhức đầu là một trong những điều phổ biến nhất sức khỏe và thường khó phát hiện ra nguyên nhân của chúng. Trong một số trường hợp hiếm hoi, đau có thể là dấu hiệu của một bệnh nghiêm trọng về mắt; thường xuyên hơn, mỏi mắt quá mức hoặc một bên liên quan đến đau đầu. Do đó, khám nhãn khoa có thể hữu ích để chẩn đoán chính xác.

Thường xuyên đến gặp bác sĩ nhãn khoa để cung cấp thông tin

Các bác sĩ nhãn khoa có thể cho biết liệu cảm giác khó chịu do mắt gây ra hay đó là một dạng thông thường của đau đầu, Chẳng hạn như đau nửa đầu hoặc căng thẳng đau đầu, và sẽ tư vấn cho bệnh nhân của họ cho phù hợp. Tuy nhiên, kể từ khi đau được kích hoạt bởi mắt thường tỏa ra môi trường xung quanh và biểu hiện đặc biệt mạnh mẽ ở đó, nó không phải lúc nào cũng được định vị chính xác cho người bị ảnh hưởng. Do đó, một bệnh về mắt, mí mắt, bộ máy tuyến lệ hoặc quỹ đạo thường dẫn đến các khiếu nại được coi là trán, thái dương, tai hoặc răng. đau.

Sự nguy hiểm của việc chẩn đoán sai là rõ ràng. Trong những trường hợp nhất định, thời gian quý giá có thể trôi qua trước khi nguyên nhân thực sự được xác định. Ví dụ, điều này áp dụng cho bệnh tăng nhãn áp các cuộc tấn công, đòi hỏi điều trị nhãn khoa ngay lập tức bởi vì, nếu không bị phát hiện, chúng có thể dẫn không thể đảo ngược trong một thời gian rất ngắn. Khu vực xung quanh mắt chứa một số lượng lớn các sợi thần kinh đặc biệt rất nhạy cảm với cơn đau.

Bắt đầu từ nhánh đầu tiên của dây thần kinh sọ thứ năm, thể mi dây thần kinh cung cấp cho mắt. Đau lan ra khu vực xung quanh mắt xảy ra do kích thích thể mi dây thần kinh (mật đau thần kinh) cũng có thể được truyền đến các nhánh khác của dây thần kinh sọ thứ năm hoặc đến rất nhạy cảm với cơn đau màng não.

Đau đầu liên quan đến mắt phát triển

  • Trong các bệnh viêm mí mắt, tuyến lệ, túi lệ và quỹ đạo,
  • Trong tình trạng viêm các phân đoạn trước của nhãn cầu, đặc biệt là củng mạc, giác mạc và mống mắt, cũng như tăng nhãn áp đột ngột (cơn tăng nhãn áp cấp tính),
  • Trong bệnh suy nhược cơ thể. Điển hình của chứng nhược sắc là những người bị bệnh hoàn toàn không có triệu chứng vào buổi sáng khi thức dậy. Chỉ sau khi mắt ngày càng căng thẳng thì cơn đau âm ỉ trong ngày mới xảy ra sau mắt và ở vùng trán và thái dương. Thỉnh thoảng cũng Hoa mắt, buồn nônói mửa được thêm.