Viêm nội tâm mạc: Chẩn đoán và Biến chứng

Ngay cả khi quá trình viêm ở tim Bác sĩ không thể nhìn thấy van trực tiếp, một số công cụ tồn tại để thuận tiện cho việc chẩn đoán Viêm nội tâm mạc. Do đó, tiền sử bệnh là quan trọng đối với bác sĩ, đặc biệt là trước viêm amiđan hoặc doanh viêm và các khiếu nại khác. Trong kiểm tra thể chất, anh ấy đặc biệt chú ý đến việc chảy máu vào daniêm mạcvà khi lắng nghe tim những tiếng xì xào.

Viêm nội tâm mạc: chẩn đoán bằng siêu âm tim.

Tim siêu âm có thể cho thấy nghiêm trọng hơn viêm, tích lũy và những thay đổi trong tim van. Điện tâm đồ cho biết liệu cơ tim có bị ảnh hưởng bởi viêm (Viêm cơ tim). Nếu Viêm nội tâm mạc Bị nghi ngờ, máu nuôi cấy được thực hiện nhiều lần để xác định mầm bên dưới nếu có thể. Đây là cách tốt nhất để tìm một kháng sinh hoặc chất chống nấm.

Các biến chứng và khóa học

Biến chứng nghiêm trọng nhất của vi khuẩn cấp tính Viêm nội tâm mạc là bệnh nhiễm trùng chung đe dọa tính mạng của toàn bộ sinh vật (nhiễm trùng huyết), được thổi liên tục bởi "ngọn lửa âm ỉ" gây viêm trong màng trong tim và có thể dẫn cho đến chết. Ngoài ra, các hạt riêng lẻ của cặn viêm có thể tách ra khỏi van tim, nhập não với dòng máu, tắc nghẽn quan trọng tàu ở đó và do đó gây ra một đột quỵ.

Nếu giai đoạn cấp tính còn tồn tại, tổn thương van tim không thể sửa chữa có thể phát triển - đặc biệt là trong trường hợp viêm nội tâm mạc mãn tính tái phát - về lâu dài sẽ làm suy yếu cơ tim, suy giảm chức năng tim mạch và cũng có thể gây hại cho phổi.

Một khiếm khuyết nâng cao ở van hai lá và van động mạch chủ, thường bị ảnh hưởng nhất bởi viêm nội tâm mạc, cuối cùng có thể dẫn đến suy tim; Ngoài ra, rủi ro của một số rối loạn nhịp tim, rung tâm nhĩ, được tăng lên. Nhịp điệu nội tại bất thường, hỗn loạn này của tâm nhĩ thúc đẩy sự hình thành máu các cục máu đông, đến lượt nó có thể di chuyển đến não và kích hoạt các cú đánh.

Ảnh hưởng lâu dài của viêm nội tâm mạc

Ảnh hưởng lâu dài của viêm nội tâm mạc phụ thuộc phần lớn vào việc chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả - đặc biệt là vì van tim bị tổn thương nội tâm mạc đặc biệt dễ bị tác nhân gây bệnh xâm chiếm nhiều lần do tính cơ học tăng lên. căng thẳng.

Nếu viêm nội tâm mạc do thấp khớp được điều trị kịp thời, cả hai tổn thương cấp tính cho van tim và phần lớn có thể tránh được tổn thương thứ phát mãn tính do quá trình viêm tái phát. Trong đợt cấp tính của viêm nội tâm mạc do vi khuẩn, tỷ lệ tử vong phải được dự đoán từ 30 đến 40%, ngay cả trong thời đại y học hiện đại.