Saccharomyces Boulardii

Sản phẩm

có sẵn trên thị trường ở nhiều quốc gia dưới dạng viên nang và như bột trong gói (Perenterol) và đã được phê duyệt từ năm 1990. Chuyến đi của Perenterol đã được đăng ký và chấp thuận để điều trị bệnh tiêu chảy của du khách từ năm 2010. Ở châu Âu, nấm đã được sử dụng như một chế phẩm sinh học từ những năm 1950.

Cấu trúc và tính chất

Là một nấm men liên quan chặt chẽ đến men bia phát triển tốt nhất ở nhiệt độ cơ thể (37 ° C) (từ đồng nghĩa: Hansen CBS 5926, var.). Nó có sẵn đông khô trong các sản phẩm thuốc. Tên của loài nấm này có nguồn gốc từ người phát hiện ra nó là Henri Boulard. Nhà vi trùng học người Pháp đã phát hiện ra nó vào năm 1920 ở Đông Dương dịch tả bệnh dịch. Thành phần trong viên nang còn được gọi là Saccharomyces cerevisiae Hansen CBS 5926 desiccatus.

Effects

(ATC A07FA02) là thuốc chống tiêu chảy. Nó có đặc tính chống độc, chống viêm, kháng khuẩn và điều hòa miễn dịch, trong số những đặc tính khác. Nấm có thể sống được nhưng không định cư lâu dài trong ruột; nó được đào thải trong vòng vài ngày.

Chỉ định

Được phê duyệt để phòng ngừa và điều trị các bệnh tiêu chảy do các nguyên nhân khác nhau. Ví dụ, nó có thể được sử dụng cho bệnh tiêu chảy của du khách hoặc tiêu chảy do điều trị kháng sinh.

Liều dùng

Theo hướng dẫn gói. Thuốc có thể được dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ em và người lớn. Các bột không nên trộn với thức ăn quá nóng (> 50 ° C), nước đá lạnh (0 ° C), hoặc chứa cồn.

Chống chỉ định

  • Quá mẫn
  • Suy giảm miễn dịch
  • Thuốc Không nên mở hoặc cầm gần bệnh nhân đặt ống thông tĩnh mạch trung tâm vì nguy cơ nhiễm nấm huyết.

Tham khảo nhãn thuốc để biết đầy đủ các biện pháp phòng ngừa.

Tương tác

Thuốc chống nấm có thể làm chết nấm, làm giảm hiệu quả của thuốc. Không giống như những người khác chế phẩm sinh học, tuy nhiên, kết hợp với kháng sinh có khả năng.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ là hiếm. Rất hiếm, sốt, bệnh nấm huyết, phản ứng quá mẫn, và đầy hơi đã được báo cáo. Fungemia (nấm trong máu) đã được quan sát chủ yếu ở những bệnh nhân nhập viện với ống thông tĩnh mạch trung tâm và có thể do nhiễm bẩn từ bên ngoài, không phải qua đường tiêu hóa.