Tập khớp cổ chân

Mô hình mắt cá khớp bị căng quá mức trong nhiều môn thể thao và chấn thương hoặc rách dây chằng gân có thể gây ra sự bất ổn và đau. Nhưng xoắn đơn giản cũng có thể gây ra đau trong mắt cá khớp, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng vận động và khả năng phục hồi của khớp trong cuộc sống hàng ngày và đào tạo. Băng được sử dụng đặc biệt cho chấn thương cơ và dây chằng và đau khớp cũng như để phòng ngừa. Một sự khác biệt được thực hiện giữa băng không đàn hồi, thường có màu trắng và có thể ổn định khớp mạnh hơn và băng kinesi đàn hồi có màu sáng, chỉ hỗ trợ ánh sáng và hạn chế khả năng di chuyển của khớp.

Leukotape dùng để chấn thương khớp mắt cá chân

Leukotape cổ điển bao gồm vải bông không co giãn và rất bền. Nó dính rất chắc và thường dễ xé theo chiều dọc và chiều ngang. Leukotape có thể được sử dụng cho băng không đàn hồi trên mắt cá khớp nếu mục đích là cố định một phần hoặc ổn định khớp.

Điều này có thể được sử dụng, ví dụ, sau khi chấn thương dây chằng, cơ hoặc gân, mà còn để ngăn ngừa những thương tích như vậy. Đặc biệt trong các môn thể thao có mức độ căng thẳng khớp cao, chẳng hạn như quần vợt, bóng ném hoặc bóng đá, băng vào mắt cá chân bằng Leucotape trước một trận đấu hoặc cuộc thi có thể hữu ích để giúp khớp ổn định hơn và ngăn ngừa chấn thương. Điều quan trọng là khớp bị sưng không bao giờ được băng lại hoặc băng bó được áp dụng nếu chấn thương không rõ ràng. Vì bạch cầu không linh hoạt và không nhường chỗ trong trường hợp sưng, nên nếu không, nó có thể dẫn đến các vấn đề về tuần hoàn, rối loạn tuần hoàn và trong trường hợp xấu nhất là huyết khối. Một bất lợi nữa là việc cố định bằng leukotape về lâu dài có thể dẫn đến suy thoái các cơ ổn định, đó là lý do tại sao không nên đeo băng này vĩnh viễn.

Kinesiotape - nó được sử dụng khi nào?

Kinesiotape, không giống như Leukotape, linh hoạt và có thể được kéo dài theo chiều dọc và chiều ngang. Từ Kinesiotape có thể co giãn, nó không thể được sử dụng để cố định khớp. Hiệu ứng này có thể được mong muốn để duy trì hoạt động còn lại của các cơ ổn định khớp và không hạn chế sự tự do cử động của khớp quá nhiều.

Trong đau không phải do một rách gân hoặc dây chằng, có thể hợp lý hơn nếu không bất động khớp hoàn toàn. Tuy nhiên, KinesiotapeKhả năng co giãn của nó làm cho nó kém tin cậy hơn trong việc ngăn khớp khỏi bị vênh hoặc xoắn, vì nó kém ổn định hơn.

  • Nó thường được áp dụng dưới sự căng thẳng theo hướng của các cơ hoặc dây chằng cần được hỗ trợ hoặc giảm bớt.

    Tập luyện sức kéo cũng có thể ảnh hưởng đến vị trí của khớp và căng cơ. Các rãnh trên mặt dính của kinesiotape cũng nhằm mục đích có tác động tích cực đến độ căng của da và cơ.

  • Kinesiotape chủ yếu được sử dụng cho cơ bắp và đau khớp, nó linh hoạt và do đó có thể được đeo trong vài ngày. Ngoài tác dụng ổn định nhẹ, Kinesiotape được cho là kích thích sự trao đổi chất của cơ và bạch huyết thoát nước, do đó giảm đau. Nó cung cấp một sự hỗ trợ nhẹ của khớp mà không làm bất động hoàn toàn và do đó có thể được sử dụng mà không do dự. Tuy nhiên, nó cũng cho độ ổn định kém hơn và không ngăn ngừa chấn thương.