Khoảng thời gian đau đớn | Đau sau khi thắt ống dẫn tinh

Thời gian đau

Không có biến chứng và bình thường làm lành vết thương, Các đau nên ngừng sau khoảng một đến tối đa hai tuần. Tuy nhiên, có những khác biệt riêng lẻ ở đây; ở những bệnh nhân không nhạy cảm với khả năng chữa bệnh tối ưu, đau có thể biến mất sau một vài ngày, ở những người đàn ông nhạy cảm hơn, có thể mất đến hai tuần mà điều này không đáng lo ngại. Tuy nhiên, điều quan trọng là đau giảm đều đặn, ngay cả khi không sử dụng thuốc giảm đau.

Đau do biến chứng

Nếu đặc điểm của cơn đau thay đổi trong những ngày sau khi thắt ống dẫn tinh, đây có thể là dấu hiệu của một biến chứng. Các biến chứng thường gặp là chảy máu hoặc nhiễm trùng vùng phẫu thuật. Nếu một nhỏ vết bầm tím đã hình thành trong quá trình phẫu thuật, điều này có thể đáng chú ý như màu xanh lam hoặc ấn đau.

Tuy nhiên, như với vết bầm tím thông thường, vết bầm này sẽ biến mất trong vài ngày. Chảy máu tái tạo sau phẫu thuật là cực kỳ hiếm trong một thủ thuật nhỏ như thắt ống dẫn tinh. Trong trường hợp bị nhiễm trùng sau khi thắt ống dẫn tinh, cơn đau có xu hướng tăng lên hoặc giữ nguyên theo thời gian.

Đặc điểm của cơn đau tương ứng với đặc điểm của cơn đau do viêm, vết thương trên tinh hoàn có thể đau nhói, cảm thấy quá nóng và sưng tấy. Ngoài ra, cơn đau lan rộng ra toàn bộ tinh hoàn hoặc vùng bẹn có thể là biểu hiện của nhiễm trùng hoặc viêm. Nếu cơn đau kéo dài hoặc thay đổi tính chất của cơn đau, bác sĩ tiết niệu phẫu thuật luôn phải được tư vấn.

Bản địa hóa của cơn đau

Thông thường vết thương trên tinh hoàn bị đau, đôi khi toàn bộ tinh hoàn bị đau kèm theo sưng tấy hoặc bầm tím. Trong một số trường hợp, cơn đau cũng có thể lan xuống bẹn, do thừng tinh chạy qua ống bẹn ở đó. Ngay cả trong trường hợp có biến chứng, cơn đau được giới hạn ở tinh hoàn và háng.

Trong trường hợp viêm mào tinh hoànĐau cũng biểu hiện ở vùng tinh hoàn, đau ở các bộ phận khác trên cơ thể dù xảy ra gần với thời điểm thắt ống dẫn tinh nhưng không nhất thiết phải liên quan. Nếu những cơn đau này kéo dài, bất cứ trường hợp nào cũng phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Bạn có thể tìm hiểu thêm các nguyên nhân khác gây đau tinh hoàn trong bài viết của chúng tôi: Đau tinh hoàn