Các triệu chứng | Ung thư thực quản

Các triệu chứng

Các triệu chứng ở những bệnh nhân có ung thư của thực quản có thể bao gồm khó nuốt, đau khi nuốt, khàn tiếng, tăng xuất hiện ho và sụt cân. Rối loạn nuốt là điển hình nhất của bệnh, nhưng chúng thường chỉ xảy ra ở giai đoạn nặng. Thực quản ung thư là một căn bệnh mà trong hầu hết các trường hợp không gây ra bất kỳ triệu chứng trong giai đoạn đầu. Điều này làm cho nó trở thành một căn bệnh nguy hiểm.

Thật không may, điều này thường xảy ra với ung thư nói chung. Chẩn đoán trong giai đoạn đầu của ung thư thực quản hầu như luôn luôn là một cơ hội tìm thấy. Các triệu chứng như khó nuốt và khàn tiếng thường chỉ xuất hiện ở giai đoạn nặng của bệnh.

Dấu hiệu ung thư thực quản

Ung thư thực quản là một trong những căn bệnh thường chỉ gây ra các triệu chứng ở giai đoạn nặng. Điều này đặc biệt nghiêm trọng về cơ hội chữa khỏi bệnh. Các triệu chứng chính của ung thư thực quản là tình trạng khó nuốt (chứng khó nuốt).

Điều này có thể tự biểu hiện theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, cảm giác áp lực hoặc đốt cháy cảm giác sau xương ức khi ăn hoặc cảm giác thức ăn bị mắc kẹt. Ở giai đoạn nặng, việc hấp thụ các chất lỏng có thể trở thành một vấn đề do khối u ngày càng thu hẹp thực quản.

Khàn tiếng cũng là một triệu chứng mà bệnh nhân ung thư thực quản thường xuyên phàn nàn về. Cũng như nhiều loại ung thư khác, giảm cân đóng một vai trò quan trọng như một triệu chứng trong ung thư thực quản. Một phức hợp triệu chứng được mô tả là "triệu chứng B" bao gồm các triệu chứng không đặc hiệu điển hình thường xảy ra ở bệnh ung thư: Giảm cân không chủ ý ít nhất 10% trọng lượng cơ thể ban đầu trong vòng 6 tháng, sốt trên 38 ° C mà không thể giải thích bằng cách nào khác, và đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm khiến bạn cần phải thay quần áo. Tuy nhiên, những triệu chứng B này không chỉ xảy ra ở bệnh ung thư mà còn ở các bệnh truyền nhiễm như bệnh lao. Không có nghĩa là tất cả các bệnh nhân mắc một căn bệnh khối u ác tính đều có biểu hiện phức hợp triệu chứng này, nó xảy ra tương đối thường xuyên ở những bệnh nhân bị ung thư tuyến bạch huyết.