Các biện pháp điều trị thay thế | Đột quỵ: Vật lý trị liệu có thể trợ giúp?

Các biện pháp điều trị thay thế

A đột quỵ có nghĩa là những thay đổi nghiêm trọng đối với người bị ảnh hưởng và môi trường xã hội của họ. Điều trị đa mô thức là cần thiết. Vì vậy, hầu hết bệnh nhân được vận động trị liệu song song với vật lý trị liệu.

Trong liệu pháp này, ADL (các hoạt động của cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như giặt giũ, mặc quần áo) được đào tạo, cùng với những thứ khác, để giúp người bị ảnh hưởng đạt được sự độc lập và chất lượng cuộc sống tốt nhất có thể. Ngoài ra, liệu pháp vận động tư vấn cho người bị ảnh hưởng về việc cung cấp AIDS, nơi làm việc và không gian sống thích ứng. Việc sử dụng AIDS có thể được đào tạo.

Ngôn ngữ trị liệu giúp điều trị rối loạn nói và nuốt. Đối với rối loạn chú ý và các vấn đề tâm lý khác, bệnh nhân nhận được tâm lý trị liệu và / hoặc não đào tạo hiệu suất. Liệu pháp âm nhạc, kích thích cơ bản và nhiều phương pháp trị liệu khác cũng phù hợp.

Tổng kết

A đột quỵ là một trường hợp khẩn cấp y tế do địa phương gây ra rối loạn tuần hoàn trong não. Tùy thuộc vào vị trí và mức độ của biến cố mạch máu não, các triệu chứng bao gồm liệt nửa người, co cứng, trí nhớrối loạn ngôn ngữ đến rối loạn dáng đi và nhiều hơn nữa. Trong một liệu pháp đa mô thức bao gồm điều dưỡng, trị liệu ngôn ngữ, liệu pháp vận động, vv, vật lý trị liệu đóng một vai trò cơ bản. Nó cố gắng phục hồi khả năng vận động của bệnh nhân, ví dụ như thông qua vận động, cơ bắp, cân bằng, phối hợp và huấn luyện dáng đi.