Chạy bộ

Từ đồng nghĩa theo nghĩa rộng hơn

Chạy bộ, chạy, độ bền thể thao, chạy marathonSố lượng vận động viên giải trí nhiệt tình với chạy đã tăng lên trong nhiều năm. Người ta ước tính rằng khoảng 10 triệu người ở Đức thường xuyên đi chạy. Ngày càng có nhiều người có nhu cầu di chuyển bên cạnh công việc của họ.

Điều này chắc chắn là do nhiều nhân viên ít vận động cả ngày nên tạo ra cảm giác ùn tắc. Tuy nhiên, thực tế là nhận thức rộng hơn về trạng thái của chính mình phòng tập thể dục và do đó của riêng một người sức khỏe cũng quan trọng. Ở đây, quảng cáo đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt phát hiện ra rằng những người ngoài 50 tuổi trở thành tập khách hàng mạnh về tài chính cho chính họ.

Là một xu hướng mới cho nhóm đối tượng này, Đi bộ gần đây đã trở nên ngày càng phổ biến trong lĩnh vực thể thao giải trí. Đi bộ thường được coi là có sức khỏe- hiệu ứng bảo vệ, đặc biệt là trên hệ tim mạch. Nhưng cũng thường xuyên đau đầu và trầm cảm đôi khi có thể bị ảnh hưởng tích cực bởi việc chạy bộ. Tuy nhiên, chạy cũng có nghĩa là căng cơ, gân, dây chằng, xương (hệ thống hỗ trợ và định vị) với khả năng gây thương tích cho các cấu trúc này. Bên cạnh những chấn thương (tai nạn) bất ngờ, khá hiếm gặp khi chạy bộ, hệ cơ xương khớp thường xuyên xuất hiện các triệu chứng quá tải và tải sai cách.

Chức năng giải phẫu

Đi bộ thể hiện một chuỗi chuyển động nhịp nhàng - năng động. Toàn bộ cơ thể tham gia vào chuyển động, với căng thẳng lớn nhất là ở chi dưới (chân). Nhịp điệu của chuỗi chuyển động có thể được chia thành các giai đoạn chuyển động khác nhau.

Sự căng thẳng trên hệ thống cơ xương khác nhau trong các giai đoạn vận động riêng lẻ. Khi mà Chân đi lên (hỗ trợ phía trước pha), khớp và các cơ của chân phải hấp thụ trọng lượng cơ thể và đệm tác động. Đặc biệt, cơ mặt trước đùi (Musculus quadrizeps), cơ bắp chân (Musculus trzeps surae) và đầu gối đang căng thẳng ở đây.

Khi cơ thể bị đẩy khỏi mặt đất (giai đoạn hỗ trợ phía sau), phía trước đùi cơ bắp và cơ duỗi bàn chân bị căng thẳng trong giai đoạn đầu, và trong giai đoạn muộn, bắp chân và cơ đùi sau (cơ bắp chân) cũng ngày càng bị căng thẳng. Sau khi chân rời khỏi mặt đất, Chân được dẫn hướng về phía sau (pha xoay phía sau). Điều này dẫn đến việc mở rộng khớp hông cũng như sự uốn cong của đầu gối và trên mắt cá chung.

Các cơ cần thiết cho chuyển động này là cơ trước đùi cơ (đặc biệt là cơ đùi trực tràng) và phần trước dưới Chân cơ (cơ trước xương chày). Tiếp theo là dẫn chân về phía trước (pha xoay người trước) với sự mở rộng của đầu gối và chuẩn bị cho sự xuất hiện của bàn chân. Cơ chày trước của cơ trước cẳng chân đặc biệt tích cực trong giai đoạn chuyển động này.

Với sự xuất hiện của bàn chân, một chu kỳ chuyển động mới bắt đầu với tải trọng tương ứng của các cơ. Nguyên nhân của các phàn nàn hoặc chấn thương khi đi bộ rất đa dạng. Các yếu tố khác nhau phải được tính đến:

  • Tai nạn
  • Độ tuổi
  • Trọng lượng máy
  • Điều kiện đào tạo (đào tạo sức bền)
  • Giải phẫu cơ thể
  • Kỹ thuật chạy
  • Cường độ chạy
  • Bề mặt chạy
  • Equipment