Các biện pháp khác | Các bài tập về nén rễ thần kinh trong BWS

Các biện pháp khác

Ngoài liệu pháp tập thể dục, có nhiều biện pháp vật lý trị liệu khác có ảnh hưởng đến các triệu chứng của rễ thần kinh nén: Điện trị liệu, mát-xa, các ứng dụng nhiệt và lạnh, cũng như các kỹ thuật phát triển giúp nới lỏng các mô và cơ bắp căng thẳng và ảnh hưởng đến nhận thức của đau. Các ứng dụng băng có thể có tác dụng hỗ trợ tư thế, kích hoạt các cơ thích hợp hoặc thả lỏng và thư giãn các cơ đang căng thẳng. Tuy nhiên, các phương pháp này chỉ hỗ trợ giảm triệu chứng cho liệu pháp tích cực quan trọng.

Thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân gây chèn ép rễ thần kinh

Như đã đề cập ở trên, một trong những nguyên nhân phổ biến hơn của rễ thần kinh nén là thoát vị đĩa đệm. Đĩa đệm nằm giữa các đốt sống xương riêng lẻ để ngăn xương va chạm với xương. Chúng có tác dụng phân phối tải, đệm và đệm.

Trong suốt quá trình trong ngày, chúng trở nên hẹp hơn tối thiểu do căng thẳng, nhưng tái tạo trở lại vào ban đêm hoặc sau một thời gian thuyên giảm lâu hơn. Các đĩa đệm được cấu tạo giống như một lớp đệm xơ xương sụn với một lõi ở giữa. Do tải không chính xác liên tục, chuyển động không chính xác hoặc hao mòn, vòng ngoài của đĩa đệm bây giờ có thể xé và vật liệu đĩa nổi lên.

Vấn đề là cách duy nhất giữa xương để khối lượng đĩa thoát ra ngoài là ống tủy sống, nơi khối lượng ép lên rễ thần kinh và chúng tôi đã đến nén rễ thần kinh thảo luận trong bài báo này. Thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật. Khối lượng thường giảm đi thông qua các bài tập nhẹ nhõm và thích nghi. Những bài tập nào phù hợp sau khi thoát vị đĩa đệm, các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết Các bài tập sau khi thoát vị đĩa đệm của chúng tôi nhé!

Chèn ép rễ thần kinh là gì?

Thần kinh chạy trong cơ thể của chúng tôi giữa não và các vùng cơ thể riêng lẻ. Cái gọi là trung tâm hệ thần kinh được hình thành bởi nãotủy sống, cả hai đều là những hệ thống quan trọng được bảo vệ bởi xương: xương sọ và ống tủy sống. Ở trung tâm hệ thần kinh, các lệnh được tạo ra và truyền đi hoặc ngược lại, thông tin được nhận và xử lý.

Từ tủy sống, dây thần kinh bây giờ xuất hiện từ các lỗ nhỏ trong cột sống, các dây thần kinh ngoại biên, để tạo ra sự kết nối giữa các bộ phận cơ thể và trung tâm hệ thần kinh. Dọc theo toàn bộ chiều dài của cực xương sống, dây thần kinh nổi lên từ các lỗ ở bên phải và bên trái và đi đến tất cả các vùng khác nhau của cơ thể, bao gồm cả các cơ của chúng ta và trên bề mặt, các vùng da. Bằng cách này, các kích thích, cảm giác và lệnh chuyển động được truyền đạt và hướng dẫn qua lại giữa nãocái đầu.

Nguồn gốc của các dây thần kinh xuất hiện từ cột sống và di chuyển vào cơ thể bây giờ được gọi là rễ thần kinh. Điều này có thể bị mắc kẹt hoặc bị nén vì nhiều lý do - có thể là do thay đổi xương hoặc đĩa đệm thoát vị, trong đó khối đĩa đệm nhô ra đè lên chân răng. Đây được gọi là nén rễ thần kinh. Bài viết này có thể bạn quan tâm về vấn đề này: Đau khi thở vào - Vật lý trị liệu