Nước ép bưởi làm cho máy tính bảng hoạt động mạnh hơn

Liệu viên nén không phải lúc nào cũng hoạt động tốt và đúng cách chỉ cần dùng thuốc đều đặn (sáng, trưa, tối). Vì chúng thường được dùng và thuận tiện trong giờ ăn, điều quan trọng là chúng có được uống trước, tại hoặc sau bữa ăn hay không, hoặc liệu dạ dày nên trống tại thời điểm lấy. Và điều này là chưa đủ: ngoài điều này, nó còn phụ thuộc vào những gì chúng ta ăn và uống bao nhiêu hoặc những gì chúng ta không nên ăn và không nên uống.

Luôn uống viên với nước

Máy tính bảng, viên nén hoặc viên nang nên luôn luôn được uống với một ly lớn nước. CÓ CỒN không phải là thức uống thích hợp khi dùng thuốc, vì nhiều hoạt chất từ ​​lĩnh vực thuốc hướng thần, thuốc ngủ và thuốc an thần có tác dụng mạnh hơn không kiểm soát được khi dùng chung với rượu.

Tương tác với thức ăn

Lấy kháng sinh tetracycline và chất ức chế gyrase với sữa hoặc với các loại thực phẩm hoặc thuốc khác có chứa canxi, magiê, hoặc là ủi sẽ giảm hấp thụ trong số này thuốc. Bàn là viên nén nên được nuốt với nước chỉ có. Đồ uống khác như trà đen, cà phê, sữavà nước ép trái cây cản trở hấp thụ of ủi.

Nước bưởi làm cho nồng độ thuốc cao hơn trong máu sau khi lấy canxi chất đối kháng, được dùng cho cao huyết áp - nó cũng sẽ có tác dụng mạnh hơn.

Thực phẩm như một chất tăng tốc

Đối với các đại lý khác, hấp thụ được cải thiện khi chúng được dùng với một số loại thực phẩm nhất định: Ví dụ: các tác nhân spironolacton or phenytoin được hấp thu nhanh chóng và hoàn toàn hơn khi dùng chung với thức ăn đặc biệt giàu chất béo.

Trong trường hợp dùng thuốc chẹn thụ thể beta như propranolol, thì ngược lại - ít bị hấp thụ hơn. Vô cùng đặc biệt thuốc để điều trị trầm cảm (cái gọi là Thuốc ức chế MAO), cùng với pho mát hoặc các thực phẩm khác có chứa tyramine, có thể dẫn giảm xuống cực độ máu sức ép.

Thời điểm thích hợp của việc uống máy tính bảng

Ngoài ra, hãy luôn hỏi bác sĩ của bạn vào thời điểm bạn nên dùng thuốc: ví dụ: trước, cùng hoặc sau bữa ăn. Điều này là do đối với một số loại thuốc, thời gian sử dụng chúng rất quan trọng: ví dụ, thuốc chốngbệnh lao thuốc rifampicinisoniazid bị trì hoãn và chỉ được hấp thu ở một mức độ nhỏ sau khi ăn. Điều tương tự cũng áp dụng cho trình chặn beta celiprolol. Do đó, những loại thuốc này nên luôn được uống khi trống rỗng dạ dày.

Vì vậy, với thuốc, tất cả là về thời điểm thích hợp và cách dùng thuốc phù hợp. Hãy hỏi gấp ở phòng khám bác sĩ hoặc ở hiệu thuốc, để không xảy ra tác dụng phụ vì uống nhầm thuốc.