Bồn tắm than bùn | Liệu pháp nhiệt như vật lý trị liệu

Tắm than bùn

Bồn tắm than bùn được cung cấp trong nhiều spa và bồn tắm nước nóng, nhưng cũng có những sản phẩm tương tự để sử dụng trong bồn tắm tại nhà. Tắm than bùn có truyền thống hàng thế kỷ, mặc dù tác dụng chữa bệnh của nó còn gây tranh cãi giữa các chuyên gia y tế. Một bồn tắm than bùn thực sự thường bao gồm than bùn tươi và nước nóng, vì điều này được cho là có tác dụng tốt nhất.

Đồng hoang có thể đạt đến nhiệt độ lên đến 40 °, nhưng những nhiệt độ đó đã quá nóng trong bồn nước. Do sự tỏa nhiệt cao đối với cơ thể, tàu giãn ra, tuần hoàn được kích thích, các cơ thư giãn và đau trong cơ bắp và khớp có thể an tâm. Một lần tắm bùn thường kéo dài 20-40 phút và có thể kết hợp tốt với các phương pháp điều trị khác, ví dụ như với massage, để tăng hiệu quả thư giãn. Tắm than bùn được cho là có tác dụng chống viêm, giúp giảm bớt các bệnh thấp khớp và viêm khớp.

Fango trong vật lý trị liệu

Fango thường xuyên được sử dụng trong vật lý trị liệu. Ban đầu, gói fango là những gói bùn khoáng có nguồn gốc từ núi lửa đã chín trong vài tuần hoặc vài tháng. Vì lý do vệ sinh và kinh tế, cái này ngày nay thường không được sử dụng và các gói làm bằng bùn hoặc bùn được sử dụng.

Một biến thể khác là đệm có thể tái chế làm bằng dầu hỏa, được sử dụng trong nhiều phương pháp vật lý trị liệu. Chúng cũng giữ nhiệt rất lâu, nhưng dễ lau chùi, tiết kiệm thời gian và vệ sinh hơn rất nhiều so với gói fango được đổ từ lò nướng fango. Ví dụ, Fango có thể được bác sĩ kê đơn cùng với dịch vụ mát-xa, trong trường hợp này, bệnh nhân chỉ phải trả một khoản đóng góp cá nhân.

Tất nhiên, các gói fango cũng có thể được đặt dưới dạng tự thanh toán. Thông thường một gói fango kéo dài 20-30 phút, nó làm thư giãn các cơ, kích thích tuần hoàn và lưu thông và có thể tăng cường tác dụng của những điều sau đây massage.

Gói fango là gì

Đối với một gói fango truyền thống, bùn khoáng, chẳng hạn như có thể đến từ Ý hoặc từ một số nguồn bùn nhất định ở Đức, được đun nóng cho đến khi nó ở dạng lỏng và có thể được đổ vào khuôn. Ở dạng hơi cứng, gói bột sau đó được đặt lên vùng ứng dụng tương ứng và bệnh nhân được quấn ấm để ngăn nhiệt thoát ra ngoài. Trong một biến thể khác, khối fango ấm có thể được thoa trực tiếp dày lên da.

Để tiết kiệm chi phí và có thể vệ sinh túi chườm tốt hơn, nhiều phương pháp vật lý trị liệu ngày nay sử dụng đệm fango có thể tái sử dụng với dầu hỏa. Chi phí của một gói fango tùy thuộc vào loại gói, thường là 8-12 € cho 20 phút. Họ có thể được đặt dưới dạng tự thanh toán hoặc, nếu bác sĩ kê đơn, họ có thể được bao trả ở một mức độ lớn sức khỏe bảo hiểm.

Việc tự thanh toán là 10% giá điều trị, tức là khoảng một Euro cho mỗi lần điều trị.

  • Các bệnh về cơ, dây chằng và khớp
  • Các vấn đề về đĩa đệm
  • Bệnh thấp khớp
  • Chấn thương
  • Thoái hóa khớp
  • Cơ bắp căng thẳng Một gói bùn cũng có thể có tác dụng làm dịu dạ dày đau nhức, nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc rối loạn tiêu hóa. Trong lĩnh vực mỹ phẩm, bùn khoáng có thể được sử dụng, ví dụ như trong điều trị mụn trứng cá. Nhiệt khoảng 50 ° C, được giải phóng trong thời gian dài hơn, có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn, thư giãn cơ bắp và kích thích trao đổi chất.