Trị liệu viêm bao hoạt dịch khuỷu tay | Các bài tập hiệu quả cho bệnh viêm bao hoạt dịch khuỷu tay

Điều trị viêm bao hoạt dịch ở khuỷu tay

Trong trị liệu, điều đặc biệt quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân của về bao viêm và để điều trị chúng một cách cụ thể. Trong hầu hết các trường hợp, việc cánh tay cơ bắp do cử động một bên gây ra. Vùng cơ duỗi của bàn tay bị ảnh hưởng đặc biệt.

Vùng gân này có thể được xử lý bằng ma sát ngang. Trong trường hợp này, nhà trị liệu đặt ngón tay ở một cấu trúc ngang và kéo nó về phía anh ta. Anh ấy có thể làm việc với một tảng băng như một điểm tựa.

Ma sát ngang được lặp lại nhiều lần và áp dụng cho các khu vực khác nhau. Ngoài ra, toàn bộ khối lượng ở cánh tay trên và dưới có thể được giảm thiểu thông qua massage riff. Sự mê hoặc trong toàn bộ cánh tay khu vực cần được nới lỏng, vì chúng thường bị dính vào nhau.

Những điều này được nhà trị liệu nới lỏng bằng cách kéo dọc theo các nốt ruồi. Từ về bao viêm thường xảy ra do phức hợp toàn bộ cánh tay quá tải, cột sống cổ cũng cần được điều trị. Do hạn chế vận động do cơ ưu trương gây ra hoặc do sự tắc nghẽn của chính các đốt sống, việc kiểm soát thần kinh có thể bị rối loạn.

Điều này dẫn đến cảm giác ngứa ran ở bàn tay của bạn, ngón tay rơi vào trạng thái buồn ngủ và có thể tăng trương lực các cơ để bù đắp cho tư thế sai. Vận động cẩn thận cột sống cổ và các kỹ thuật mô mềm trên đoạn ngắn cổ và cơ vai nới lỏng sự căng thẳng. Các xương bả vai cũng nên được vận động, vì sinh lý tốt của toàn bộ cánh tay có ảnh hưởng tích cực đến căng thẳng hàng ngày.

Các bài tập được thực hiện như đã nói ở trên. Thông thường, bệnh nhân với về bao viêm của khuỷu tay được quy định một băng hỗ trợ. Điều này bao gồm toàn bộ khớp khuỷu tay và cải thiện máu tuần hoàn thông qua áp lực và do đó ít căng thẳng hơn cho khớp.

Ngoài ra, có một nẹp khuỷu tay, giống như nẹp toàn bộ, giúp giảm áp lực. Băng có thể được đeo để hỗ trợ hoạt động gây bệnh, nhưng bắt buộc phải thực hiện một liệu pháp thích hợp. Voltaren® thường được sử dụng như một loại thuốc mỡ để giảm đau đau và viêm.

Thuốc mỡ có thể được áp dụng với một ánh sáng băng ép và mặc trong vài giờ. Giống cây cúc, Kytta hoặc các nhãn hiệu thuốc khác cũng có thể được kiểm tra. Đối với thuốc mỡ, nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ.

Ngoài ứng dụng đơn giản, có thể đạt được hiệu ứng thậm chí còn mạnh hơn bằng cách điện di ion (trị liệu bằng điện với ứng dụng thuốc mỡ). Khuỷu tay có thể được băng rất tốt trong trường hợp viêm bao hoạt dịch. Đây Kinesiotape là một lựa chọn tốt.

Các băng này có tính đàn hồi và được dán dọc theo cơ. Băng nâng lớp da trên và do đó làm tăng máu lưu thông và do đó có sự ổn định và đau-tác dụng làm nền tảng. Băng được dán từ khuỷu tay đến cổ tay và có thể được hỗ trợ bởi một chạy băng ở khuỷu tay.

Trong khu vực cực đau điểm, cũng có thể áp dụng băng giảm đau. Điều này bao gồm 4 dải ngắn, được dán theo hình ngôi sao. Băng có thể để trong vài ngày và có thể dán lại bất cứ lúc nào.

Điều quan trọng cần lưu ý là bản thân băng dính không thể làm giảm cơn đau mà chỉ hỗ trợ trị liệu. Bệnh nhân nên được hướng dẫn cách dán băng để có thể tự giúp mình. Việc sử dụng băng cổ điển ổn định là không thích hợp, vì tính di động trong khớp khuỷu tay chỉ có thể thực hiện được khi gặp khó khăn, đó không phải là một lợi thế trong cuộc sống hàng ngày.