Đau cơ paraesthetica | Đau dây chằng bẹn

Đau cơ paraesthetica

Đau cơ paraesthetica là một đau gây ra bởi sự chèn ép của một dây thần kinh nhạy cảm của đùi. Đây là một dây thần kinh bề ngoài nhỏ có thể dẫn đến những cảm giác nhạy cảm ở bên ngoài đùi. Khi dây thần kinh đi qua các sợi của dây chằng bẹn, nó có thể được nén. Điều này có thể được gây ra bởi sự dày lên không thể giải thích của dây chằng bẹn, mang thai, quần bó, tăng cân, sưng bẹn và dày cơ. Ban đầu, có thể có cảm giác ngứa ran và hình thành đùi, sau đau và tê liệt.

Các triệu chứng liên quan

Các triệu chứng chính của căng cơ háng, viêm, chấn thương thể thao và các bệnh khác của vùng bẹn là đauĐiều này có thể âm ỉ, nhức nhối hoặc tỏa ra và có thể có cường độ rất khác nhau. Cơn đau thường gây hạn chế chuyển động ở khớp hông. Trong trường hợp mắc đồng thời các bệnh của khớp hông, cũng có thể có mài và cọ xát của khớp.

Trong một thoát vị bẹn, mặt khác, có thể phát hiện thấy những chỗ lồi lõm của ruột ở vùng bẹn. Chúng cảm thấy mềm mại và có thể được đẩy trở lại bằng tay. Mặt khác, có trường hợp sưng tấy vùng bẹn. Chúng có thể cứng và đau cũng như tấy đỏ và quá nóng. Trong một số ít trường hợp, sốt và các dấu hiệu nhiễm trùng khác cũng có thể xảy ra.

Chẩn đoán

Chẩn đoán đau dây chằng bẹn bắt đầu với một cuộc thảo luận chi tiết về các triệu chứng và kiểm tra thể chất. Các khu vực giải phẫu khác nhau của háng rất phức tạp nên có thể xác định được nguyên nhân gần đúng bằng cách kết hợp một số khiếu nại nhất định. Các kiểm tra thể chất luôn bao gồm sờ vào háng và khớp hông kiểm tra khả năng vận động.

Với sự giúp đỡ của một siêu âm khám, các nguyên nhân khác nhau cũng có thể được loại trừ. Có thể phát hiện thấy các vết phồng, sưng, viêm và các phần ruột của thoát vị bẹn. Các cơ bị căng thường khó chẩn đoán chi tiết. Với sự hỗ trợ của kiểm tra MRI, mô mềm ở vùng bẹn có thể được kiểm tra chính xác hơn và với độ phân giải cao.