Cowlick: Ứng dụng, Phương pháp điều trị, Lợi ích sức khỏe

Ngưu tất là một loại cây thuốc quý hiếm. Trong số những thứ khác, nó được sử dụng trong vi lượng đồng căn chống lại các bệnh tật và bệnh tật khác nhau.

Sự xuất hiện và trồng trọt của tạ bò

Nếu hoa mao lương được sấy khô, nó sẽ mất độc tính, đây là trường hợp của hầu hết các loài hoa mao lương. Con bò rau mùi tây (Pulsatilla) còn được gọi là ngò tây bò hay hoa ngưu tất. Nó thuộc họ mao lương (Ranunculaceae). Các tên khác bao gồm ký túc xá, râu của buck, cỏ của dao cạo, và chân của sói. Tên gọi cowlark xuất phát từ hình dạng của một bông hoa khép hờ. Nó giống với một quả tạ bò hoặc một cái chuông. Năm 1996, hoa pasque được mệnh danh là hoa của năm. Hoa bỉ ngạn là một trong những loài thực vật quý hiếm. Vì lý do này, bây giờ nó thậm chí đã được đặt trong tình trạng bảo vệ thiên nhiên. Nó có nguồn gốc từ các nước Tây và Trung Âu như Pháp, Thụy Sĩ, Áo và Đức. Tuy nhiên, nó cũng có thể được tìm thấy ở Anh, Đan Mạch, Ukraine và ở phía nam của Thụy Điển. Cây ưa nắng và đất khô để làm môi trường sống. Ở Đức, củ cải bò chủ yếu được tìm thấy ở các dãy núi thấp trên đá vôi. Ở miền bắc nước Đức, nó chỉ phát triển trên đất sỏi. Thời gian nở hoa của hoa pasque bắt đầu từ tháng 15 và kết thúc vào tháng 40. Vì vậy, đối với các loại côn trùng như ong, ong vò vẽ và kiến, chúng tìm kiếm thức ăn sớm cũng vô cùng quan trọng. Hoa pasque, phát triển như một cây thân thảo lâu năm, có thể đạt chiều cao tối đa XNUMX cm. Vào mùa đậu quả, nó thậm chí có thể đạt tới XNUMX cm. Là một chiếc rooter sâu, nó đạt tới hơn một mét so với mặt đất. Các lá màu hồng của cây có quá trình dậy thì trong giai đoạn đầu của chúng. Màu sắc của cánh hoa là màu tím, trong khi nhị hoa có màu vàng. Theo thời gian, có một sự biến đổi của cowlick thành một loại cây bồ công anh, có nhiều đuôi lông mang hạt.

Tác dụng và ứng dụng

Mặc dù cowbell có hoa trông rất đẹp, nhưng cần hết sức cẩn thận khi chạm vào chúng. Vì vậy, những người nhạy cảm có nguy cơ bị mẩn ngứa nếu chạm vào hoa. Về cơ bản, cây độc ở trạng thái chưa khô. Vì độc tính của nó, nó hầu như không được sử dụng ở trạng thái chưa khô. Tuy nhiên, nếu cây bìm bịp được phơi khô, nó sẽ mất đi độc tính, đây là trường hợp của hầu hết các cây mao lương. Các thành phần của bò rau mùi tây bao gồm protoanemonin, saponin, ranunculin cũng như anemonol. Thảo mộc khô của hoa pasque đã được sử dụng trong thời gian trước đó để điều trị các chứng khó chịu về thần kinh. Ngoài ra, nhà máy đóng vai trò như một thuốc bổ đối với phụ nữ. Do đó, hoa dành dành có tác dụng chống co thắt, giảm đau và thuốc an thần tính chất. Trong thời hiện đại, thảo mộc khô được sử dụng chủ yếu cho các bệnh của phụ nữ như kinh nguyệt chuột rút or Viêm bàng quang. Một tác dụng khác của cây thuốc là ức chế mầm bệnh, vì vậy nó được coi là ức chế vi trùng. Nó đã được sử dụng ở Hy Lạp cổ đại. Vào thế kỷ 1 sau Công Nguyên, nó đã được bác sĩ quân y người Hy Lạp Pedanios Dioscorides, một trong những nhà dược học nổi tiếng nhất thời bấy giờ, khuyên dùng. Dioscorides đã sử dụng cây này để chống lại các bệnh về mắt và loét. Người La Mã cũng sử dụng hoa pasque như một phương thuốc để giảm sốt. Tương tự như vậy, thổ dân da đỏ Bắc Mỹ đánh giá cao tác dụng của cây thuốc và sử dụng nó để đau khớp, chảy máu camvà hô hấp và vấn đề về tiêu hóa. Họ cũng đếm cây tạ trong số bốn loài cây thiêng ở Rocky Mountains. Vào thời Trung cổ, cowbell được coi là nham hiểm, đó là lý do tại sao người ta gọi nó là râu quỷ vào thời điểm đó. Tuy nhiên, vào năm 1564, bác sĩ và nhà tự nhiên học người Đức Adam Lonicerus đã khuyến nghị loại cây này để làm sạch não. Sau đó, nó cũng được sử dụng để điều trị các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể. Để sử dụng hoa đậu biếc, bạn nên cho một thìa cà phê thảo mộc khô vào cốc đun sôi. nước. Nó vẫn ở trong đó trong 10 phút. Bạn nên uống một cốc với loại thảo mộc này ba lần một ngày. Ngoài các loại thảo mộc khô, cây đinh lăng cũng có thể được sử dụng dưới dạng cồn thuốc.

Tầm quan trọng đối với sức khỏe, điều trị và phòng ngừa.

Từ y học dân gian và liệu pháp thực vật, Pulsatilla được sử dụng ít và liều lượng thấp do độc tính của nó. Một trong những công dụng chính của tạ bò là kinh nguyệt chuột rút, có thể thuyên giảm do tác dụng chống co thắt của cây thuốc. Ngoài ra, viêm, đau như là đau đầu, và nhiễm trùng nấm liên quan đến Hội chứng tiền kinh nguyệt có thể cứu chữa. Vì hoa pasque cũng có tác dụng điều chỉnh kinh nguyệt, nó phù hợp với điều trị chảy máu bất thường. Bởi vì Pulsatilla cũng có một long đờm hiệu quả, nó cũng được sử dụng để chống lại các bệnh đường hô hấp như viêm phế quản, hen phế quản và khò khò ho. Hơn nữa, nó có đặc tính hạ sốt. Các mục đích sử dụng khác được đề xuất bao gồm bàng quang các vấn đề, thấp khớp, viêm khớp, cơ bắp chuột rút, căng thẳng đau đầu, hồi hộp, lo lắng và đau tai. Cowbell rất phổ biến ở vi lượng đồng căn, nơi nó hình thành loại hiến pháp của riêng mình. Dưới cái tên Pulsatilla, phương thuốc vi lượng đồng căn được sử dụng cho các trường hợp phàn nàn khác nhau chủ yếu ảnh hưởng đến phụ nữ. Chúng bao gồm kinh nguyệt không đều, yếu bàng quang, dạ dày đau, cảm lạnh và chứng đau nửa đầu. Các ứng dụng khác bao gồm phát ban, eczema, địa y, loét, bệnh gút, thận điểm yếu, song tính, cũng như gan điểm yếu và trầm cảm. Nếu bệnh nhân bị các triệu chứng cấp tính, các hiệu lực từ D4 đến D12 được sử dụng. Mặt khác, nếu các phàn nàn mãn tính xuất hiện, thì nên sử dụng D30 hiệu lực.