Curry Herb: Ứng dụng, Phương pháp điều trị, Lợi ích sức khỏe

Cúc trường sinh Ý (Helichrysum italicum) còn được gọi là thảo mộc cà ri. Các tên khác bao gồm The Immortal, Sun Gói Vàng, Cúc trường sinh của Ý, Vàng Mặt trời của Ý và Bụi cà ri. Cây bụi thuộc chi hoa rơm (Helichrysum). Tổng cộng, loài thực vật này ghi lại 600 chi khác nhau.

Sự xuất hiện và trồng trọt của hoa rơm Ý.

Người Hy Lạp và La Mã cổ đại đã biết đánh giá cao đặc tính chữa bệnh của nó. Y học dân gian sử dụng ánh nắng mặt trời vàng cho các bệnh khác nhau của phụ nữ, các vấn đề về tiết niệu và vết rắn cắn. Thảo mộc cà ri sống đúng với tên gọi của nó, bởi vì nó là một loại cây bụi giống như cây bụi, quyến rũ với màu vàng tươi và mùi cà ri rất dễ chịu. Hoa rơm Ý không chỉ được ưa chuộng như một loại thảo mộc và gia vị, nhưng nó cũng được sử dụng như một cây thuốc. Do hình dáng bên ngoài, cụm hoa toàn phần hình bầu dục và cụm hoa một phần hình rổ, nó thuộc họ thực vật tổng hợp (Asteraceae) và bộ họ cúc. Lá bắc con hình chuông, màu vàng vàng, lá bắc xếp thành mái xếp thành nhiều dãy. Nó có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải và không được biết đến ở Trung Âu từ rất lâu. Tên gọi hoa rơm Ý có phần gây hiểu nhầm, vì các quần thể thực vật hoang dã có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, Maroc, Algeria, Tunisia và các nước Nam Âu. Vì vậy, nó không đến độc quyền từ Ý. Nếu nó không có màu vàng tươi, cây cà ri sẽ là một loại cây khá kín đáo. Nó là một cây bụi bán thường xanh, mọc cao tới XNUMX cm và rậm rạp. Nó có rễ mảnh mai và, như tên tiếng địa phương là mặt trời vàng gợi ý, cảm thấy như ở nhà ở những nơi đầy nắng. Các lá có màu xám bạc hoặc xanh bạc và thuôn nhọn thành hình mũi mác và hình kim. Nhìn bề ngoài, chúng giống những chiếc lá của hương thảo or Hoa oải hương. Hoa rơm Ý có chứa nhiều loại tinh dầu khác nhau tạo nên mùi hương thơm của cà ri. Mưa tươi làm đậm thêm hương thơm. Thân (trục chồi) lúc đầu chạy không ổn định và trở nên thân gỗ hơn khi cây già đi. Quả chứa hạt màu nâu và hình bầu dục. Tuy nhiên, cây Địa Trung Hải ưa nắng không đòi hỏi nhiều về vị trí của nó. Đất phải ít mùn, pha cát và có khả năng tưới (thoát nước) tốt, nhưng không nên để úng.

Tác dụng và ứng dụng

Trong ẩm thực Đức, loại thảo mộc cà ri ít được biết đến hơn, trong khi ở các nước Địa Trung Hải, nó là một loại rất phổ biến gia vị. Không nên nhầm cây này với cây cà ri bột, Trong đó bao gồm rau mùi, thảo quả, tiêu, thì là và cây đậu khấu. Hoa rơm Ý đã được gọi với cái tên phổ biến là loại thảo mộc cà ri chỉ vì vẻ ngoài, màu vàng và đặc trưng của nó mùi của cà ri. Tuy nhiên, nó cũng được biết đến như một loại dược liệu ở các vĩ độ phía bắc. Người Hy Lạp và La Mã cổ đại đã đánh giá cao các đặc tính chữa bệnh của nó. Trong các cuốn sách thảo dược thời Trung cổ, nó được liệt kê là Helichrysum, mặc dù khả năng chữa bệnh của nó không được biết đến nhiều vào thời điểm đó. Y học dân gian đã sử dụng vàng mặt trời cho các bệnh khác nhau của phụ nữ, các vấn đề về tiết niệu và rắn cắn. Các phương pháp chữa bệnh tự nhiên hiện đại cũng đánh giá cao cây nửa bụi vàng vì nhiều thành phần của nó. Chúng có tác dụng chống viêm, chống co thắt, kháng khuẩn, long đờm, chống nấm, thư giãn, thông mũi và làm lành vết thương Các hiệu ứng. Loại thảo mộc cà ri được sử dụng cho ho, viêm phế quản, để làm sạch vết thương, nhẹ trầm cảm, bồn chồn lo lắng, da các vấn đề như tạp chất, ngứa và eczema, bệnh tri và vết bầm tím. Các thành phần thực vật của hoa rơm Ý được chế biến như thuốc mỡ và được sử dụng để chống lại tất cả các loại da vấn đề. Flavonoids và tinh dầu chịu trách nhiệm về tác dụng chữa bệnh. Trong các sản phẩm mỹ phẩm như xịt dưỡng ẩm, các thành phần của cây cà ri cũng được sử dụng. Một loại trà được chế biến từ hoa và lá khô của cây có tác dụng chống lạnh các triệu chứng. Hai muỗng cà phê thảo mộc cà ri được sử dụng cho 250 ml nước. Các hiệu thuốc cũng cung cấp hoa rơm Ý như một hỗn hợp thảo dược làm sẵn. Tinh dầu từ thực vật rất phổ biến. Nó được bán dưới tên helichrysum hữu cơ, được gọi là dầu cúc trường sinh, nó được sử dụng trong hương liệu và đôi khi được gọi là giống cây cúc do tác dụng chống viêm của nó. Dầu tự chứng minh trong da viêm và vết bầm tím và ghi lại các đặc tính tan máu có tác dụng đổi mới tế bào và tái tạo da và mô mạnh mẽ. Chịu trách nhiệm cho việc này là sesquiterpene Xeton chứa trong dầu. Dầu cúc trường sinh có thể được thoa lên da một cách an toàn ở dạng nguyên chất, điều này phân biệt nó với hầu hết các “đồng nghiệp” của nó, vì những loại dầu này thường không được phép tiếp xúc với cơ thể người ở dạng chưa qua xử lý trong bất kỳ trường hợp nào.

Tầm quan trọng đối với sức khỏe, điều trị và phòng ngừa.

Thảo mộc cà ri an toàn để sử dụng và do đó không độc hại. Vì lý do này, vàng mặt trời rất phổ biến như một gia vị thực vật và trong y học tự nhiên. Vi lượng đồng căn cũng đánh giá cao cây đa năng do các thành phần có hiệu quả cao tannin, glycoside, flavonoids, tinh dầu và naringen. Helichrysum italicum là một loại cây có nhiều đặc tính có lợi có thể được sử dụng ngay cả đối với những người không có kiến ​​thức đặc biệt về thảo dược. Tuy nhiên, hình thức đơn giản nhất là biện pháp vi lượng đồng căn như những quả cầu, viên nén hoặc thuốc mỡ. Thuốc mỡ dựa trên cúc trường sinh là tuyệt vời chống lại bệnh tri và nhanh chóng mờ đi vết sẹo. Tinh dầu cũng đã được chứng minh là một phương thuốc hiệu quả chống lại sự tê cóng vào mùa đông và cháy nắng vào mùa hè. Hoa rơm Ý được chế biến để sản xuất tinh dầu ở vùng Piedmont, Ý, trong các nhà máy chưng cất hữu cơ và sau đó đưa ra thị trường. Đối với hương liệu, dầu của cây cà ri là một phương thuốc tự nhiên quan trọng có tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể, cũng như đối với các bệnh mãn tính như hoviêm phế quản.