Suy tim có thể được phát hiện trong ECG không?

Giới thiệu

Trái Tim thất bại là một trong những bệnh nội khoa phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nó mô tả sự bất lực của tim bơm đủ máu thông qua cơ thể để cung cấp oxy. Bằng chứng chẩn đoán suy tim được cung cấp bởi siêu âm và một X-quang.

Tuy nhiên, ECG cũng cho thấy những thay đổi điển hình đối với tim thất bại. Suy tim có thể được phân loại và phân biệt theo các thông số khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, sự phân biệt đầu tiên được thực hiện theo phần của tim bị ảnh hưởng, tức là tim phải, tim trái hay suy toàn thể (toàn bộ tim). Tùy thuộc vào bản địa hóa, có những thay đổi cụ thể trong điện tâm đồ. Có thể phân biệt thêm giữa suy tim còn bù hoặc mất bù và suy tim có giảm hiệu suất hay chỉ đơn giản là với yêu cầu quá cao khiến tim không còn đáp ứng được do suy yếu chức năng.

Nguyên nhân

Nguyên nhân điển hình của quyền suy tim là những thay đổi áp suất nhỏ tuần hoàn phổi. Ví dụ, nếu một hoặc nhiều động mạch phổi bị tắc nghẽn, áp lực trong tuần hoàn phổi tăng lên gấp nhiều lần. Trái tim phải chiến đấu chống lại áp lực đột ngột, rất cao này để tiếp tục cung cấp đủ máu đến phổi.

Trong hầu hết các trường hợp, tim bên phải không thực hiện được điều này, dẫn đến chứng suy tim bên phải rõ rệt. suy tim. Những thay đổi này dẫn đến các dấu hiệu rõ ràng trên điện tâm đồ, còn được gọi là “tim phải phì đại dấu hiệu". Các nguyên nhân khác gây yếu tim phải bao gồm rối loạn nhịp tim hoặc các khuyết tật của van phổi. Nguyên nhân điển hình của yếu tim trái là khuyết tật van (van động mạch chủ, van hai lá), rối loạn nhịp tim hoặc vĩnh viễn cao huyết áp. Những nguyên nhân và thay đổi này cũng sẽ được nhìn thấy trong ECG.

Triệu chứng suy tim

Suy tim biểu hiện chủ yếu thông qua việc ngày càng không dung nạp được căng thẳng. Điều này có thể biểu hiện bằng sự mệt mỏi nhanh chóng và khó thở. Ngoài ra, suy tim phải dẫn đến ứ nước nhiều, nhất là ở chân, ho khan, sung huyết. cổ tĩnh mạch và vấn đề về tiêu hóa như là buồn nôn, một cảm giác no và gan đau.