Bài tập ở nhà | Các bài tập với tình trạng yếu cơ tim hiện có

Bài tập ở nhà

Đối với các bài tập có thể được thực hiện tại nhà, nhẹ độ bền các bài tập thể dục và các bài thể dục đặc biệt phù hợp. Trong quá trình thực hiện bài tập, cần lưu ý giữ mạch trong phạm vi cho phép để tránh vận động quá sức. 1) Chạy tại chỗ Bắt đầu chạy chậm tại chỗ.

Đảm bảo rằng bạn cuộn chân một cách có ý thức và tăng tốc độ nhẹ nhàng. 2) Nhảy dây Chậm và có kiểm soát Nhảy dây ngay tại chỗ, tốt nhất là cách quãng, giúp tăng độ bền. 3) Hái táo Ngồi thẳng lưng, thẳng lưng.

Bây giờ duỗi thẳng cánh tay của bạn lên trên như thể bạn đang hái những quả táo tưởng tượng. Thực hiện các bài tập với thời gian tạm dừng trong vài phút. Các bài tập phù hợp để sử dụng tại nhà trong trường hợp tim Yếu cơ là biểu hiện và luôn phải điều chỉnh cho phù hợp với từng bệnh nhân.

Do đó, không thể đưa ra một tuyên bố chung chung về bài tập nào phù hợp với đối tượng nào. Điều này luôn được quyết định bởi các bác sĩ điều trị và vật lý trị liệu. Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập tại bài Vật lý trị liệu chữa bệnh yếu cơ tim

Bài tập trong nhóm

Liệu pháp nhóm không chỉ là nâng cao khả năng phục hồi thể chất mà còn là trao đổi kinh nghiệm và xã hội hóa người bệnh. Các bài tập có thể khác nhau trong liệu pháp nhóm. Chủ yếu nó là sự kết hợp của các bài tập cá nhân và bài tập với một đối tác hoặc với cả nhóm.

Một thành phần quan trọng của liệu pháp nhóm là kiểm soát thường xuyên nhịp nghỉ giữa các phần tập thể dục riêng lẻ. Tốc độ thực hiện các bài tập không được quy định thống nhất, nhưng mỗi bệnh nhân có thể tìm thấy tốc độ phù hợp với mình. Một số bài tập được mô tả dưới dạng ví dụ.

1) Bài tập nhóm Tất cả học viên xếp hàng thành vòng tròn. Một bệnh nhân bắt đầu bằng cách chuyền một quả bóng quanh cơ thể và sau đó chuyền cho bệnh nhân lân cận. 2) Bài tập cá nhân Vỗ hai cánh tay vào nhau phía trên cái đầu, sau đó hạ chúng xuống và nâng trái lên Chân.

Bây giờ vỗ tay của bạn với nhau dưới sự nâng cao Chân, sau đó đổi bên. 3) Bài tập đối tác Đứng quay mặt vào nhau. Bây giờ hãy chắp tay lại tại ngực Chiều cao. Hít vào và giơ cánh tay của bạn với nhau. thở hạ cánh tay xuống một lần nữa. Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập thở tại đây: Bài tập chống đau khi hít vào