Sáp Carnauba

Sản phẩm

Sáp carnauba có sẵn dưới dạng chất tinh khiết trong các cửa hàng chuyên dụng. Sản lượng hàng năm trong khoảng 20,000 tấn.

Cấu trúc và tính chất

Sáp carnauba là sáp được chiết xuất và tinh chế từ lá của cây cọ carnauba Brazil (từ đồng nghĩa:). Nó tồn tại như một bột, ở dạng mảnh hoặc ở dạng cứng khối lượng và có màu từ vàng đến nâu. Sáp carnauba là chất ưa béo và do đó thực tế không hòa tan trong nước. Tuy nhiên, nó có thể hòa tan trong các dung môi hữu cơ như clorofom or dietyl ete. Sáp Carnauba là một trong những loại sáp tự nhiên cứng nhất, có mùi thơm nhẹ. Nó nóng chảy trong khoảng từ 82 đến 86 ° C. Các thành phần của nó bao gồm các este cũng như tự do axit, miễn phí rượu, hydrocacbon và nhựa.

Effects

Sáp Carnauba tạo cho sản phẩm độ bóng đẹp, bảo vệ các thành phần và chống dính vào nhau. Do độ cứng và cao độ nóng chảy, nó truyền đạt một lực cản vật lý, ví dụ, đối với nhiệt.

Lĩnh vực ứng dụng

Là chất giải phóng và chất phủ, ví dụ:

  • Kẹo, sôcôla, kẹo cao su.
  • Trái cây, chẳng hạn như cam quýt, táo, lê, đào, dưa, dứa.
  • Nuts
  • Hạt cà phê

Sáp carnauba cũng được sử dụng cho mỹ phẩm (ví dụ: lông sáp), như một tá dược dược phẩm cho thuốc (ví dụ: lớp phủ máy tính bảng), cho môi kiện và như một miếng nhai khối lượng cho kẹo cao su. Ngoài ra, nhiều ứng dụng kỹ thuật cũng tồn tại (ví dụ: đánh bóng đồ nội thất, sáp xe hơi, đánh giày, các sản phẩm chăm sóc sàn).

Tác dụng phụ

Sáp carnauba thường được coi là vô hại (GRAS) và dung nạp tốt.