Thuốc kích thích quá trình trao đổi chất | Kích thích sự trao đổi chất

Thuốc kích thích sự trao đổi chất

Các chế phẩm khác nhau và một số loại thuốc để kích thích Sự trao đổi chất béo có sẵn trong các hiệu thuốc và hiệu thuốc. Một số người trong số họ hứa hẹn sẽ kết dính mỡ thừa và sau đó đào thải ra ngoài. Những người khác đạt được sự bão hòa nhanh chóng và tăng Sự trao đổi chất béo thông qua một hàm lượng protein cao.

Rõ ràng là chỉ những biện pháp khắc phục như vậy không dẫn đến việc kích thích sự trao đổi chất và giảm cân, nhưng điều này chỉ có thể thực hiện được về lâu dài với một lối sống lành mạnh, thích nghi. Ngoài các biện pháp tự nhiên, cũng có thể kích thích quá trình trao đổi chất bằng các bài thuốc từ nhà thuốc. Những phương tiện như vậy chỉ nên được coi là hỗ trợ cho một chế độ dinh dưỡng cân bằng, tuy nhiên có thể cho thấy hiệu quả rõ ràng với quá trình trao đổi chất cung cấp năng lượng.

Thực phẩm bổ sung có thể được mua từ hiệu thuốc để lấp đầy khoảng trống trong chế độ ăn uống. Sẽ tốt hơn nếu bạn thu hẹp những khoảng cách này bằng cách chọn những loại thực phẩm phù hợp. Ngoài ra, một số hỗn hợp trà hoặc viên nang cô đặc của nó có thể được mua ở hiệu thuốc.

Ngoài ra, có một số sản phẩm có chứa một số chất tổng hợp và nhằm mục đích kích thích sự trao đổi chất. Ví dụ, L-tyrosine được bán dưới dạng bột hoặc viên nang và nhằm mục đích kích thích sự trao đổi chất trong thời gian ngắn. Chế độ ăn uống khác nhau bổ sung chẳng hạn như Almased® hoặc Formoline cũng có sẵn trong các hiệu thuốc.

Chúng chủ yếu dành cho giảm cân và có một thành phần cụ thể nhằm kích thích sự trao đổi chất và kiểm soát lượng calo nạp vào. Các biện pháp vi lượng đồng căn cũng hứa hẹn làm tăng sự trao đổi chất. Đa dạng Muối Schüßler được cho là có ảnh hưởng tích cực đến nó. Chúng bao gồm số 9 (Sodium Phosphoricum) và số 10 (Natri sulfuricum), có tác dụng tiêu hóa. Số 15 (kali Iodate) giảm viêm trong dạ dày khu vực và số 22 (Calcium Carboicum) cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng hơn để vận hành quá trình trao đổi chất hiệu quả hơn.

Kích thích sự trao đổi chất trong trường hợp suy giáp

Tuyến giáp chức năng là một yếu tố trung tâm trong việc điều chỉnh sự trao đổi chất. Các kích thích tố được sản xuất bởi tuyến giáp kích thích sự trao đổi chất theo nhiều cách khác nhau. Trong trường hợp suy giáp, hiệu ứng này bị mất.

Có cả hai bẩm sinh suy giápsuy giáp mắc phải. Khi đó, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm chạp, bạn tăng cân và cảm thấy nhão. Ở đây, những người bị ảnh hưởng trở nên đặc biệt khó duy trì cân nặng. Do đó, người ta nên kích thích sự trao đổi chất theo những cách khác nhau trong trường hợp suy giáp.

Điều quan trọng nhất là thay thế những kích thích tố bằng cách uống thuốc viên. L-thyroxin được sử dụng cho mục đích này. Việc này phải được bác sĩ chỉ định sau khi đã thăm khám kỹ lưỡng và thực hiện theo một lịch trình chính xác.

Điều này có thể kích thích sự trao đổi chất theo cách mà không có triệu chứng đáng chú ý. Trong một số trường hợp, vấn đề với suy giáp là do i-ốt sự thiếu hụt. Do đó, điều quan trọng là phải dùng đủ i-ốt với thực phẩm như một biện pháp dự phòng.

Cá đặc biệt thích hợp cho việc này. Ngoài việc bổ sung kích thích tố trong trường hợp suy giáp, tất cả các biện pháp khác kích thích sự trao đổi chất cũng có thể có ý nghĩa. Chúng bao gồm một kích thích chế độ ăn uống và hoạt động thể thao vừa phải, thường xuyên. Vì vậy, ngay cả trong trường hợp suy giáp, sự trao đổi chất có thể được kích thích ở mức độ vừa đủ.