Đau đầu ở lưng

Giới thiệu

Hầu như tất cả mọi người đều đã có đau đầu tại một số thời điểm trong cuộc đời của họ. Những điều này có thể khác nhau về mức độ nghiêm trọng và có thể xảy ra ở các phần khác nhau của cái đầu. Kinh nghiệm của đau đầu bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi người bị ảnh hưởng, đó là lý do tại sao hơn 250 loại đau đầu hiện đã được xác định về mặt y học.

Trong phần lớn các trường hợp, nguyên nhân không rõ hoặc vô hại. Hiếm khi có một căn bệnh nghiêm trọng hơn đằng sau đau triệu chứng cần điều trị có thẩm quyền. Mặt sau đau đầu do đó thường là do nguyên nhân vô hại, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nghiêm trọng hơn. Các đau , cũng như các bản địa hóa khác, được gây ra bởi sự tham gia của các thành phần của cái đầu, không giống như não khối lượng, có thể cảm thấy đau. Đây là những sọ xương, cái đầu cơ bắp, màng não, cũng như da đầu và cục bộ chạy tàudây thần kinh.

Nguyên nhân

Chấn thương do ngã là nguyên nhân quan trọng gây ra chứng đau đầu ở lưng. Thường thì phần sau của đầu đập vào mặt dưới của đầu khi rơi xuống đất, có thể gây ra nhiều loại chấn thương với cường độ khác nhau. Những phạm vi này từ một vết bầm tím (tụ máu), a sự rung chuyển đến một chấn thương sọ não bị xuất huyết não hoặc gãy của sọ xương.

Nếu cơn đau không cải thiện ngay cả sau một thời gian và điều trị đau khẩn cấp, chẩn đoán hình ảnh (chụp cắt lớp vi tính / CT, chụp cộng hưởng từ đầu / MRI) nên được thực hiện trong mọi trường hợp để loại trừ chấn thương nặng. Nếu ban đầu bệnh nhân cảm thấy tốt hơn, nhưng sau một thời gian, cơn đau đầu dữ dội lại tái phát, xuất huyết não (thường xuất huyết ngoài màng cứng hoặc dưới màng cứng, hiếm khi bệnh xuất huyết dưới màng nhện) có thể đã xảy ra liên quan đến cú ngã, thường phải điều trị bằng phẫu thuật. Chẩm đau thần kinh là một nguyên nhân khác của đau chẩm.

Đây là một đau thần kinh gây ra bởi ba cái gọi là chẩm dây thần kinh ở phía sau đầu. Này dây thần kinh cung cấp mặt sau của sọ và làm trung gian cho sự nhạy cảm và đau ở khu vực này. Nguyên nhân của chẩm đau thần kinh một lần nữa đa dạng và từ căng cơ, bệnh gútbệnh tiểu đường các quá trình chiếm không gian như chảy máu, viêm nhiễm hoặc khối u.

A xương sống cổ tử cung hội chứng (hội chứng cổ tử cung /hội chứng cổ tử cung cấp tính) Và căng thẳng nhức đầu một mặt chính chúng có thể là tác nhân gây ra đau đầu chẩm, nhưng mặt khác chúng có thể gây ra đau thần kinh, là nguyên nhân gây ra các triệu chứng đau. Cả hai hình ảnh lâm sàng thường được kết nối với sự căng thẳng của cổ và cơ chẩm. Những thay đổi ở cột sống cổ hoặc tư thế sai vĩnh viễn cũng có thể dẫn đến các triệu chứng tương ứng.

Một hiện tượng hiếm khi xảy ra là đau đầu sau coital - đau đầu xảy ra sau khi quan hệ tình dục. Nó cũng có thể là đau đầu ở lưng, thường xảy ra ở nam giới sau khi quan hệ tình dục do phải gắng sức quá nhiều. Khi gắng sức giảm bớt, cơn đau đầu lại giảm xuống.

Các quy trình chẩn đoán tiếp theo nên được bắt đầu nếu cơn đau kéo dài trong một thời gian rất dài hoặc có cường độ nghiêm trọng bất thường. Có thể có một vấn đề của tim or máu tàu mà cần được bác sĩ kiểm tra. Các nguyên nhân nghiêm trọng gây ra đau vùng chẩm bao gồm xuất huyết não.

Loại nguy hiểm nhất là bệnh xuất huyết dưới màng nhện. Do chấn thương hoặc chứng phình động mạch bị vỡ (dị dạng hoặc phình mạch), máu chạy giữa hai bên trong màng não. Bệnh nhân đột ngột bị đau đầu dữ dội và thường cổ khu vực cứng lại.

Kể từ khi một xuất huyết não có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, phải gọi bác sĩ cấp cứu ngay lập tức và điều trị cầm máu tại phòng khám. Một bệnh khác có thể gây đau đầu và cổ độ cứng là viêm màng não. Tuy nhiên, hiếm khi có giới hạn cục bộ (chỉ đau ở phía sau đầu), mà là sự phân bố đau lan tỏa.

Các triệu chứng bổ sung cũng cần được xem xét nghiêm túc. Nếu người bị đau vùng chẩm cũng báo cáo chóng mặt, buồn nôn hoặc rối loạn thị giác, đây là những dấu hiệu đáng báo động. Có thể có một sự rung chuyển hoặc nghiêm trọng hơn chấn thương sọ não.